Việc lãnh đạo đội ép buộc ký hợp đồng từ 2 năm xuống chỉ còn 1 năm, cũng như chậm trả tiền lót tay nhiều tháng, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh tính gửi đơn kiện lên VFF.

Đầu mùa giải năm nay, tân binh Than Quảng Ninh thực sự là "ẩn số" thú vị tại sân chơi V-League. Bởi đội bóng đất Mỏ dưới tay huấn luyện viên Đinh Cao Nghĩa bất ngờ hạ gục hai đội bóng tên tuổi Vissai Ninh Bình và Đồng Tâm Long An trong 2 lượt đấu gần nhất. Câu lạc bộ (CLB) dù không có nhiều ngôi sao nhưng lối chơi khó chịu và rất khó đánh bại với bất cứ đối thủ nào.
Chỉ có điều đội bóng Than Quảng Ninh liên tục dính đến những vụ án tai tiếng liên quan đến chuyện tiền bạc. Chỉ vì chậm trễ lắp dàn đèn mới, ban tổ chức V-League đã có ý định treo sân Cẩm Phả ở mùa này. Được Công ty cổ phần VPF thông cảm chiếu cố, Than Quảng Ninh mới được đá sân nhà ở lượt đấu vừa qua. Nhưng chậm nhất đến vòng 6 vào tuần sau, dàn đèn 7 tỉ phải được hoàn tất, nếu không thầy trò Đinh Cao Nghĩa phải chọn sân Hải Phòng hay Nam Định để thi đấu.
Công việc còn dang dở, nội bộ đội bóng lại rối như tơ vò cũng liên quan tiền chuyển nhượng và tiền thưởng vẫn chưa được chuyển giao như đã hứa. Do lãnh đạo tỉnh lẫn đơn vị chủ quản là Tập đoàn than khoáng sản hỗ trợ kinh phí, câu lạc bộ đang dựa vào tiền Công ty than Cửa Ông để sống suốt thời gian qua.
Sau khi chịu sức ép từ dư luận, Than Quảng Ninh hứa giữ hợp đồng 2 năm và chuyển tiền trước ngày 10/2. Nhưng đến trước chuyến thi đấu vào Đà Nẵng, lãnh đạo Công ty than Cửa Ông đã có cuộc nói chuyện với các cầu thủ. Không chỉ chậm trễ việc trả tiền cho cầu thủ, lãnh đạo Công ty còn ép cầu thủ giảm ký hợp đồng từ 2 năm xuống chỉ còn 1 năm.

Cầu thủ Than Quảng Ninh chán nản, thất vọng cách đối xử lãnh đạo phía
trên về việc trả tiền lót tay hay tiền thưởng sau khi lên V-League 2014

Kể cả những trụ cột như Vũ Minh Tuấn, Bật Hiếu, Xuân Hùng, Trọng Cường, Trọng Nghĩa... đều bị đối xử như nhau. Đáng nói hậu vệ Bật Hiếu đã tin lời lãnh đạo đội nên tự cắm nhà để vay ngân hàng 1,6 tỉ đồng để chuộc hợp đồng với đội bóng cũ Thanh Hóa. Nay rơi cảnh bị đội bóng đất Mỏ đối xử tệ bạc, Hiếu rơi cảnh tiến thoái lưỡng nan.
Các cầu thủ thất vọng với cung cách làm việc quá đáng lãnh đạo đội nhà, song vẫn cùng nhau di chuyển vào gặp SHB.Đà Nẵng vào ngày hôm trước. Sau khi kết thúc trận đấu với đội bóng sông Hàn vào ngày 15/2, toàn đội sẽ trở về nói chuyện một lần nữa với lãnh đạo câu lạc bộ.
Nếu mọi thứ vẫn bế tắc, toàn đội sẽ gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để phân xử đúng sai trong sự việc này. Tâm lý bị ảnh hưởng từ chuyện tiền nong càng khiến Than Quảng Ninh gặp khó khăn để có chí ít 1 điểm trước cựu vương SHB.Đà Nẵng ở vòng 5 V-League.

Nhật Minh