(ĐVO) Tiền vệ Piermario Morosini của Livorno đã qua đời sau khi anh này đổ gục xuống sân ở phút 31 trong trận đấu với Pescara thuộc giải Serie B. LĐBĐ Italia (FIGC) lập tức ra thông báo sẽ hoãn tất cả các trận đấu thuộc các giải vô địch quốc gia nước này trong tuần này.

Theo truyền thông Italia, cầu thủ đang được Udinese cho Livorno mượn này đã đổ gục xuống sân ở phút thứ 31 khi đội bóng của anh đang tạm dẫn đội chủ nhà Pescara 2-0 hôm 14/4.

Mặc dù các nhân viên y tế của Ban tổ chức sân kịp thời đưa anh lên xe cứu thương đưa tới bệnh viện Spirito Santo Civile (ở Pescara) để cứu chữa nhưng theo thông tin từ bộ phận y tế, tiền vệ 26 tuổi này đã có thể đã trai qua một trận đau tim trên xe cứu thương và qua đời trước khi tới được bệnh viện. Đây thực sự là một cú sốc lớn đối với bóng đá Italia và thế giới sau khi có một loạt vụ cầu thủ bị đột tử ngay trên sân cỏ.

Piermario Morosini.

LĐBĐ Italia đã lập tức đưa ra quyết định hoãn tất cả các trận đấu trực thuộc các giải vô địch của Italia diễn ra trong tuần này thay vì dành 1 phút tưởng niệm cho Piermario Morosini. Cụ thể, ở Serie A, trận Milan gặp Genoa và trận giữa Udinese với Inter sẽ diễn ra vào thời điểm khác. Các trận đấu thuộc khuôn khổ Serie B, Serie C... cũng sẽ bị hoãn vô thời hạn.Quyết định này được đưa ra 30 phút trước khi trận đấu giữa AC Milan và Genoa diễn ra.

Không chỉ những cầu thủ và các khán giả trên sân nhà của Pescara, truyền hình Italia đã đưa những hình ảnh các cổ động viên bóng đá nước này trên khắp các sân cỏ của Italia đã khóc thương cho tiền vệ điển trai nhưng xấu xố này. “Anh ấy đã nhìn tôi với anh mắt tuyệt vọng trên xe cứu thương. Chúng tôi đã làm hết sức có thể để đem anh ấy trở lại với cuộc sống nhưng điều bất hạnh đã xảy ra và đó thực sự là một nỗi mất mát lớn”. Danilo Iannascoli - Giám đốc điều hành của CLB Pescara đã nghẹn ngào với báo chí.

“Vụ việc này cũng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các cơ quan quản lý bóng đá của Italia, khi công tác kiểm tra tình trạng sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim cần phải được thực hiện nghiêm ngặt hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc”. Một quan chức của LĐBĐ Italia đã nói với hãng truyền thông ANSA.

Công Vinh khoe giày xịn, hôn 'người tình mới'