(Chinhphu.vn) - Tháng 7/2012, Đà Nẵng thành lập Trung tâm Thông tin dịch vụ công, qua đó, chính quyền thành phố cung cấp cho người dân và doanh nghiệp thông tin về chính sách, TTHC và nhiều lĩnh vực khác cho người dân, doanh nghiệp và du khách.

Hơn 25 nhân viên tổng đài hỗ trợ khách hàng qua nhiều kênh trực tuyến suốt 24/24. Ảnh: VGP/Minh Trang

Thành lập vào tháng 7/2012, Trung tâm có tên gọi ban đầu là Trung tâm Giao dịch Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Đà Nẵng, với vai trò là tổng đài chăm sóc, hỗ trợ người dân của chính quyền thành phố.

Theo đó, Trung tâm vừa là 1 kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác điều hành của chính quyền thành phố vừa là kênh hỗ trợ tiện ích cho người dân. Chính quyền thành phố chỉ đạo điều hành thông qua các công cụ như nhắn tin công vụ (có tiêu đề là “DVC-Danang”); nhắn tin điều hành phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (“PCLB-Danang”); gửi các văn bản điện tử.

Đồng thời, đây là một kênh hỗ trợ thiết thực cho người dân trong nhiều vai trò là tổng đài cảnh báo thiên tai, bão lụt cung cấp những thông tin mới nhất; tổng đài tiếp sức mùa thi cung cấp các thông tin tuyển sinh, chỗ ở miễn phí, hướng dẫn đi lại cho các bậc phụ huynh và thí sinh…; cung cấp lịch cắt điện, nước; thông tin về sản phẩm và dịch vụ; thông tin về các địa chỉ, vị trí trên địa bàn TP.

Bên cạnh đường dây nóng 05113.881 888, hơn 25 nhân viên thường xuyên trực tất cả các ngày trong tuần bảo đảm phục vụ tốt nhất nhu cầu của các tổ chức, công dân qua nhiều kênh hỗ trợ như nhắn tin, email, webchat, website.

Hiện nay, Trung tâm đã cung cấp và hướng dẫn miễn phí cho người dân và doanh nghiệp thực hiện hơn 2.130 bộ thủ tục hành chính của cơ quan Nhà nước các cấp, đặc biệt hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức 4 cùng với việc giải đáp miễn phí nội dung các quy định, chính sách pháp luật của Trung ương và địa phương.

Sau hơn 2 năm hoạt động, đến nay trung bình mỗi ngày, Trung tâm tiếp nhận và giải đáp được hơn 400 yêu cầu.

Đặc biệt, từ tháng 4/2014, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, Trung tâm còn tiếp nhận thêm nhiệm vụ là đường dây nóng Năm Doanh nghiệp 2014, tiếp nhận những phản ánh, giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp. Kết quả sau 3 tháng đầu thực hiện đã tiếp nhận gần 200 yêu cầu, phản ánh của doanh nghiệp.

Hợp phần quan trọng của chính quyền điện tử Đà Nẵng

Vào cuối tháng 7/2014, Hệ thống thông tin chính quyền điện tử Đà Nẵng chính thức được khánh thành, bao gồm 4 hợp phần: Hệ thống hạ tầng CNTT-TT, hệ thống các ứng dụng, các chính sách về lĩnh vực công và nguồn nhân lực CNTT-TT.

Trong đó, hạ tầng CNTTTT bao gồm: Trung tâm Thông tin dịch vụ công, Mạng đô thị Đà Nẵng; Mạng không dây, mạng nội bộ; Trung tâm Dữ liệu; Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng cùng toàn bộ hệ thống máy tính tại các sở, ban, ngành, quận/huyện và phường/xã.

Từ ngày 1/8/2014, Trung tâm CNTT-TT Đà Nẵng đã chính thức đổi tên thành Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng.

Ông Trần Ngọc Thạch, Giám đốc Trung tâm cho biết, Trung tâm là hợp phần thể hiện rõ nét nhất về chính quyền điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp, đóng vai trò lớn trong việc hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ, ứng dụng của chính quyền điện tử, đặc biệt là đối với gần 500 dịch vụ công trực tuyến mức 3 và mức 4.

Với sự hỗ trợ của TT dịch vụ công, người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính Đà nẵng nhanh chóng hơn. Ảnh: VGP/Minh Trang

“Mục tiêu của Trung tâm là cung cấp, hỗ trợ mọi thông tin và dịch vụ của chính quyền cũng như mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các thông tin về kinh tế, an sinh, xã hội cho người dân, doanh nghiệp và du khách”, ông Trần Ngọc Thạch cho hay.

Theo đó, Trung tâm sẽ bám sát 7 nhiệm vụ: Làm đầu mối liên kết các hệ thống thông tin của TP. Đà Nẵng trong các giao dịch; giải đáp cho người dân về chính sách, dịch vụ hành chính công trực tuyến; tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xử lý; giúp người dân truy vấn tình trạng xử lý hồ sơ hành chính của sở ban ngành, UBND quận/huyện, xã/phường; giám sát và đánh giá quá trình giải quyết cung cấp dịch vụ công trực tuyến của các sở ban ngành, UBND quận/huyện, xã/phường; đánh giá mức độ hài lòng của người dân khi tham gia dịch vụ công trực tuyến; kết nối nhu cầu ứng dụng CNTTTT của người dân, doanh nghiệp và nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm.

Nét mới trong cơ cấu tổ chức lần này đó là bên cạnh bộ phận trả lời trực tuyến, Trung tâm đã bố trí thêm 4 nhân viên trực tiếp trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ (tầng 1, Trung tâm hành chính TP. Đà Nẵng) để hướng dẫn người dân chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ, giải đáp các thắc mắc về thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính mới.

Việc này sẽ tạo điều kiện giúp người dân tiếp cận nhanh chóng mô hình một cửa hiện đại tập trung mà Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng mới đưa vào áp dụng.

Bà Phạm Hoàng Linh (quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đến làm thủ tục hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất chia sẻ: Trước khi đến đây, tôi đã gọi số đường dây nóng của Trung tâm Hành chính công để hỏi rõ những giấy tờ cần thiết. Khi đến nơi thì được nhân viên tư vấn rất cặn kẽ về quy trình làm thủ tục tại nơi tiếp dân mới. Do đó giảm bớt được nhiều thời gian và công sức đi lại. Trước kia đi lại làm thủ tục phải qua 4 đơn vị, mất khoảng 1 tháng, thì nay chỉ cần đi 2 nơi và nhanh hơn từ 5-10 ngày.

Đề cập đến những kế hoạch trong tương lai, ông Trần Ngọc Thạch cho hay, Trung tâm hiện đang nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật và du lịch để nâng cao chất lượng cung cấp cho khách hàng qua các thiết bị điện tử theo điều tra nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng.

Hy vọng, với những nỗ lực của chính quyền thành phố, nhân dân sẽ được tiếp cận với các dịch vụ công trực tuyến nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất.

Minh Trang