VOV.VN -Dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu có tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng, hiện 3 gói thầu xây lắp đã xong cơ bản.

Sáng nay (27/8), ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, kiểm tra Dự án cầu Nhật Tân và đường nối cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài - một trong những công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội.

Ông Phạm Quang Nghị nghe đại diện Ban dự án nhà thầu báo cáo tiến độ dự án

Dự án xây dựng cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu có tổng mức đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng, hiện 3 gói thầu xây lắp đã xong cơ bản, có thể thông xe kỹ thuật vào tháng 10/2014. Dự án xây dựng đường nối sân bay quốc tế Nội Bài đến cầu Nhật Tân có tổng mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng. Dự án có 5 gói thầu xây lắp, đến nay khối lượng thực hiện đạt 82% khối lượng xây lắp hợp đồng...

Kiểm tra tại thực địa, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các nhà thầu, Ban quản lý dự án trong việc đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng Dự án cầu Nhật Tân và đường nối cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đề nghị chủ đầu tư tiếp tục phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc có thể nảy sinh khi dự án vào giai đoạn hoàn thiện. Riêng đối với đường nối sân bay quốc tế Nội Bài đến cầu Nhật Tân, ông Phạm Quang Nghị lưu ý chủ đầu tư, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt là tại gói thầu số 4 (từ Km 5+422,5 đến Km 7+850) đang bị chậm tiến độ (mới đạt 65% khối lượng xây lắp hợp đồng).

Theo Ban quản lý dự án, hiện tất cả các gói thầu đang được đồng loạt thi công và dự kiến toàn bộ Dự án sẽ hoàn thành vào quý IV năm nay./.