Thiên tài Leonardo da Vinci không chỉ là một họa sĩ nổi tiếng mà còn là kiến trúc sư, kỹ sư, nhà khoa học và nhà phát minh đại tài. Năm 1501, Leonardo da Vinci đã phác thảo kiến trúc một chiếc cầu đơn dài 240m bắc qua Sừng Vàng - vịnh nhỏ của eo biển Bosphorus phân chia TP Istanbul. Tuy nhiên, cây cầu này đã không được xây dựng bởi thời điểm đó các phương pháp xây dựng cầu này quá khó.

Trong vòng 500 năm, bản thiết kế lặng lẽ nằm một góc trong kho tàng đồ sộ những thiết kế mà ông để lại. Đến năm 1996, một nghệ sĩ đương đại người Na Uy - ông Vebjorn Sand đã nhìn thấy bản vẽ này tại một triển lãm về các thiết kế kỹ thuật của Leonardo. Ông Sand ngạc nhiên đến mức, khi quay trở về Oslo, ông đã đề nghị lên Cục Đường bộ Na Uy thực hiện dự án này. Trong vài năm sau đó, ông Vebjorn Sand đã dành hết thời gian và sức lực biến thiết kế của Leonardo thành hiện thực.

Năm 2001, cây cầu đi bộ nhỏ dựa trên bản thiết kế ban đầu của Leonardo đã được xây dựng gần thị trấn As, Na Uy bắc qua đường cao tốc E18 nối giữa Thủ đô Oslo và TP Stockholm (Thụy Điển).

Người đã thiết kế lại cây cầu ban đầu để phù hợp hơn với thực tế chính là nhà thiết kế Selberg. Cây cầu đi bộ này được biến hóa thành cầu đá vòm khổng lồ với ba dầm gỗ đỡ bên dưới. Tổng chiều dài cây cầu là 108m, chiều rộng là 40m, cao 10m.

Xuân Minh