Hơn 1 tháng sau khi được 1 tình nguyện viên cứu sống khi đang nằm đói khát trên đường phố Nigeria, cậu bé Hope hiện giờ đang có cuộc sống ra sao?

Cách đây gần hai tháng, cả thế giới chấn động khi nhìn thấy bức ảnh một bé trai 2 tuổi ở Nigeria, thân hình gầy nhẳng, chỉ da bọc xương, đang được một phụ nữ cho uống nước. Cậu bé đã sống vất vưởng nhờ ăn rác trong 8 tháng sau khi bị mọi người xa lánh, hắt hủi vì cho là "phù thủy".

Cau be Nigeria tung bi bo doi suyt chet gio ra sao? - Anh 1

Bức ảnh khiến cả thế giới chấn động hồi tháng 2/2016.

Xót thương trước hoàn cảnh cậu bé, Anja Ringgren Lovén đến từ Đan Mạch, người sáng lập ra tổ chức phát triển và giáo dục cứu trợ trẻ em châu Phi cũng là người phụ nữ trong bức ảnh trên, đã đưa em về Quỹ từ thiện Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi (ACAEDF) do cô sáng lập cách đây 3 năm để chăm sóc.

Cậu bé sau đó được đặt tên là Hope, nghĩa là "Hy vọng". Bức ảnh cô Anja cầm nước và bánh đút cho Hope ăn khiến hàng triệu con tim rung động bởi ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Cau be Nigeria tung bi bo doi suyt chet gio ra sao? - Anh 2

Cậu bé được cô Anja tắm rửa sạch sẽ.

Gần 2 tháng trôi qua kể từ khi bức ảnh nhận được sự chú ý của toàn thế giới, giờ đây, Hope đã có 1 cuộc sống mới thật hạnh phúc, đủ đầy bên trong 1 trại trẻ mồ côi. Được biết, 2 tuần trước, Hope đã được xuất viện. Hình ảnh bụ bẫm, đáng yêu của cậu bé hiện tại khiến nhiều người khó lòng mà tin được đây chính là cậu bé gầy trơ xương đã được cứu vào đầu tháng Hai vừa qua.

Những hình ảnh mới nhất về Hope được nữ tình nguyện viên Anja chia sẻ trên mạng xã hội . Cô Anja cho biết "Hope là đứa trẻ rất mạnh mẽ. Được nhìn cậu bé ngồi chơi với con trai mình là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi không biết diễn tả cảm xúc đó như nào. Chỉ có thể nói rằng khoảnh khắc đó khiến cuộc sống trở nên tươi đẹp và tôi muốn để những bức ảnh tự nói lên mọi điều".

Cau be Nigeria tung bi bo doi suyt chet gio ra sao? - Anh 3

Hope khỏe mạnh sau gần 2 tháng được cô Anja cùng mọi người chăm sóc.

Bên cạnh những bức ảnh về cậu bé, cô Anja còn vui vẻ chia sẻ về ý nghĩa cái tên mà cô đặt cho Hope. "Hope là 1 cái tên rất đặc biệt đối với tôi. Không chỉ mang ý nghĩa Hy vọng, HOPE còn là từ viết tắt của cụm "Help One Person Everyday"", cô Anja nói.

Được biết, Anja Ringgren Lovén và chồng, đều là người Đan Mạch, quyết định thành lập Quỹ từ thiện Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi sau khi đến đất nước này làm tình nguyện viên. Lovén cho biết cô muốn giúp đỡ những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ do bị xem là phù thủy.

Cau be Nigeria tung bi bo doi suyt chet gio ra sao? - Anh 4

Hope vui vẻ sống cùng các trẻ em khác trong trại mồ côi.

Cô Anja chia sẻ "Tôi đã phải chứng kiến cảnh tượng này trong hơn 3 năm qua. Hàng nghìn đứa trẻ bị cáo buộc là phù thủy và chúng tôi đã phải chứng kiến những màn tra tấn khiến chúng trở nên ốm yếu, gầy gò và thậm chí là tử vong. Đó cũng là lý do vì sao tôi quyết định bán hết tất cả tài sản ở Đan Mạch để tới Nigeria, chăm sóc, cưu mang những đứa trẻ này".

Cau be Nigeria tung bi bo doi suyt chet gio ra sao? - Anh 5

Hình ảnh Lovén chia sẻ hôm 26/3, khi Hope trong vòng tay một tình nguyện viên của Quỹ từ thiện Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi (ACAEDF).

Tùng Bách (Theo Metro)