Một thiếu niên Palestine vừa ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới nhờ khả năng uốn cong cơ thể dị thường.

Cau be 'khong xuong' lap ky luc the gioi ve uon deo - Anh 1

Mohammad al-Sheikh có cơ thể mềm dẻo lạ thường. Ảnh: AFP

Mohammad al-Sheikh, 13 tuổi, cao khoảng 1,37 mét, nặng 31 kg, có khả năng xoay thân theo nhiều hình dáng kỳ lạ, theo The Sun.

Huấn luyện viên của cậu bé, ông Mohammed Loubbad, cho hay al-Sheikh đã phá kỷ lục khi nằm sấp, vặn ngược mình và chân lên đầu trong một phút, xoay tròn liên tục được 38 vòng. Kỷ lục được xác lập trước đó là 29 vòng.

Al-Sheikh nổi lên từ chương trình truyền hình "Tìm kiếm Tài năng Arab" ở Lebanon năm ngoái, trong đó cậu bé giành được 14 triệu phiếu ủng hộ và được mệnh danh là "người nhện".

Nam thiếu niên này thậm chí có thể nằm trên bàn cafe, uốn ngược chân qua vai và dùng các ngón chân để cầm một chiếc cốc lên uống nước.

Tuy nhiên, em cũng đối mặt với nhiều khó khăn để đạt được mục tiêu do cuộc xung đột ở dải Gaza. Sự bao vây của Israel khiến cậu bé chỉ có thể luyện tập các động tác qua mạng và không thể di chuyển ra ngoài.

Huấn luyện viên cho hay al-Sheikh có thể thực hiện 4 động tác nhào lộn giỏi hơn bất kỳ ai trên thế giới và họ đang nỗ lực lập thêm 3 kỷ lục khác. Cậu bé cũng nhận được rất nhiều lời mời thi đấu và biểu diễn ở nhiều nước.

Cau be 'khong xuong' lap ky luc the gioi ve uon deo - Anh 2

Al-Sheikh biểu diễn một động tác trên lưng lạc đà. Ảnh: AFP

Dành tặng chiến thắng này cho người dân Palestine, al-Sheikh cho rằng khi đã được tạo hóa ban tặng cho những món quà đặc biệt thì càng cần phải nỗ lực hết mình.

"Đừng bỏ cuộc trước khi bạn chiến thắng", cậu bé nói.