Phan Đăng Nhật Minh chứng tỏ là đối thủ đáng gờm với khối kiến thức đa dạng, sẵn sàng chơi hết mình và giành số điểm kỷ lục tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 ở thời điểm này.

Cuộc thi Tuần 1 tháng 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 lên sóng ngày 23/10 với sự tranh tài của 4 nhà leo núi. Thu hút sự chú ý là "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Nhật Minh - học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Anh chàng được nhiều người biết đến từ trước đó với biệt danh "thần đồng" hay "cậu bé Google" và từng là quán quân cuộc thi Chinh phục.

'Cau be Google' Nhat Minh dat 400 diem ky luc Olympia 17 - Anh 1

Nhật Minh điềm đạm, bình tĩnh trong các phần thi.

Không hổ danh là người có kiến thức đa dạng, Nhật Minh có màn đấu trí khá dễ dàng, luôn dẫn đầu trong đoàn leo núi suốt 4 phần thi.

Cụ thể, phần thi Khởi Động Nhật Minh giành được 100 điểm. Sau 1 từ hàng ngang ở phần thi Vượt chướng Ngại Vật, Nhật Minh nhanh chóng tìm ra từ khóa và bỏ xa đối thủ (170 điểm). Cậu bạn có phần thi Tăng Tốc khá thành công khi gia tăng thêm tổng số điểm là 260. Phần thi Về Đích chứng tỏ sự bản lĩnh lớn nhất của Nhật Minh. Dù chỉ cách người đứng nhì 80 điểm nhưng Nhật Minh vẫn "mạo hiểm" chọn gói câu hỏi lớn nhất. Anh chàng còn chơi hết mình khi dám đặt ngôi sao hy vọng ở câu hỏi 30 điểm tiếng Anh. Dù chắc chắn với câu trả lời nhưng Nhật Minh vẫn khá hồi hộp, trán lấm tấm mồ hôi và thở phào nhẹ nhõm khi MC công bố đáp án.

'Cau be Google' Nhat Minh dat 400 diem ky luc Olympia 17 - Anh 2

Nhật Minh hồi hộp chờ đợi đáp án từ MC trong phần thi Về Đích.

Kết quả chung cuộc, Nhật Minh giành số điểm 400 và đội vòng nguyệt quế. Đây cũng là số điểm cao kỷ lục của Olympia năm thứ 17 ở thời điểm này.

'Cau be Google' Nhat Minh dat 400 diem ky luc Olympia 17 - Anh 3

Nhật Minh đội vòng nguyệt quế cuộc thi tuần. Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia.

Trước khi bước vào cuộc đấu, Nhật Minh tâm sự chia sẻ: "Chinh Phục là cuộc thi truyền hình đầu tiên mình tham gia nên có khá nhiều áp lực. Mình phải đối đầu với nhiều bạn học sinh từ nhiều trường có danh tiếng trên toàn quốc. Không khí trường quay hôm nay đông hơn so với những gì mình mường tượng trong đầu".

Ngay sau phần lên sóng, trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia xuất hiện rất nhiều lời bình luận bày tỏ sự khâm phục về màn thi đấu của Nhật Minh.

Dù mới chỉ lên sóng tới cuộc thi tuần nhưng thông tin Nhật Minh là người đầu tiên có được tấm vé bước vào trận chung kết năm đã được rò rỉ . Trên một số trang fanpage, hình ảnh và thông tin về cuộc thi tháng, quý của Nhật Minh đã được cập nhật. Vì thông tin này người trong cuộc không được chia sẻ nên nhiều người vẫn tiếp tục hồi hộp theo dõi diễn biến.