Chính nhờ thói quen hay chọc nhau cười của hai anh em mà cậu bé Aaron đã cứu sống cô em gái mình khỏi căn bệnh ung thư.

Cậu bé 11 tuổi Aaron và cô em gái Amy sống ở vùng Chelmsford, nước Anh thường xuyên có thói quen thích chơi đùa và chọc cho nhau cười. Tuy nhiên điều bố mẹ hai đứa trẻ này không ngờ tới, thói quen chọc nhau cười của hai đứa con mình đã cứu sống con gái nhỏ của họ khỏi căn bệnh ung thư.

Cau be cuu song em gai nho nhin thay dau hieu nay... trong hong co be - Anh 1

Hình ảnh cậu bé 11 tuổi Aaron và cô em gái Amy.

Hôm đó, trong khi đang chơi đùa với em, cậu bé 11 tuổi Aaron đột nhiên vô tình nhìn thấy điều bất thường trong họng Amy. Tuy không biết chắc đó là cái gì, Aaron vẫn có linh cảm đây là một dấu hiệu rất đáng sợ.

Aaron ngay lập tức thông báo cho mẹ mình, bà Carly, 31 tuổi. Và sau đó, bà Carly lập tức đưa con gái đi khám bác sĩ.

Theo lời bà Carly mẹ của 2 bé Aaron và Amy kể lại: "Hôm đó là ngày 26 tháng 6, 2 bé Amy và Aaron đang cù nhau cười thì thằng bé nhìn xuống cổ họng của em gái và thấy trong cổ họng của em có một khối u to. Dạ dày tôi quặn thắt khi trên đường đưa hai đứa trẻ đến bệnh viện, vậy nhưng tôi vẫn phải tỏ ra bình tĩnh.”,

Cau be cuu song em gai nho nhin thay dau hieu nay... trong hong co be - Anh 2

Hình ảnh khối u ác tính trong họng bé Amy

Ngày 6 tháng 7, kết quả xét nghiệm được trả về cho gia đình và nỗi lo lắng của bà Carly đã thành hiện thực: Bé Amy bị một khối u ác tính, gây ra bởi một tình trạng gọi là Rhabdomyosarcoma, một loại ung thư hiếm mà chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em.

"Tôi suy sụp hoàn toàn nhưng Amy đã rất mạnh mẽ và con bé thậm chí còn an ủi tôi. Về phần Aaron, tôi rất tự hào về con, con đã cứu cuộc đời em gái mình”.

Dự kiến cô bé Amy sẽ phải trải qua chín lần hóa trị để giải quyết các dấu hiệu ung thư và hiện nay, gia đình chị Carly đang cố gắng hết sức để có thể đủ tiền chữa bệnh cho con.

Cau be cuu song em gai nho nhin thay dau hieu nay... trong hong co be - Anh 3

Hai anh em Aaron và Amy rất yêu thương nhau. Aaron lúc nào cũng thích trêu chọc cho cô em gái cười.

Ung thư mô liên kết Rhabdomyosarcoma là gì?

Theo báo cáo của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe UNC (Mỹ), Rhabdomyosarcoma là một khối u ung thư của các cơ bắp được gắn vào xương. Nó là khối u mô mềm phổ biến nhất được tìm thấy ở trẻ em, nhưng là cực kỳ hiếm ở người lớn.

Rhabdomyosarcoma là một loại ung thư phát triển từ những phần thịt của cơ thể. Ung thư từ các mô mềm là Sacom. Đây là loại ung thư khác với ung thư biểu mô, phát triển trong mô tuyến ví dụ ung thư phổi, ung thư ruột, ung thư tuyến tụy, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Rhabdomyosarcoma là một loại ung thư hình thành trong các cơ xương. Cơ xương gắn vào xương. Chúng giúp di chuyển cơ thể.

Rhabdomyosarcoma có thể xảy ra bất cứ nơi nào trong cơ thể. Nó thường xuất hiện ở cánh tay, chân, đầu và cổ, bàng quang, cơ quan sinh dục, ngực và bụng. Rhabdomyosarcoma có thể lây lan sang các bộ phân khác.

Có hai loại chính của Rhabdomyosarcoma là:

- Rhabdomyosarcoma Embryonal thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 6 tuổi.

- Phế nang Rhabdomyosarcoma thường ảnh hưởng đến trẻ em nhiều tuổi hơn hoặc thanh thiếu niên. Nó có xu hướng tích cực hơn so với Rhabdomyosarcoma Embryonal.

Phạm Hậu (th)