Với số tiền gần 1 tỷ đồng được đại gia Lê Ân và nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ, cậu bé bị hành hạ ở “địa ngục trần gian” ngày nào là Hào Anh đã chuẩn bị cho mình nhiều kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Hôm qua, 12.2 là một ngày khó quên đối với Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) khi lần đầu tiên cậu bé bị hành hạ ở trại tôm giống Minh Đức (Đầm Dơi, Cà Mau) ngày nào đặt chân đến thành phố biển Vũng Tàu cùng gia đình.

Chuyến đi này ngoài Hào Anh còn có mẹ, em trai song sinh, em gái cùng mẹ khác cha và cha dượng.

Hào Anh ra Vũng Tàu theo lời mời của ông Lê Ân, Chủ tịch HĐQT Làng du lịch Chí Linh. Gần 4 năm trước, khi hay tin Hào Anh bị vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm hành hạ dã man, ông đã dùng siêu xe trị giá trên 1,4 triệu USD để đi từ Vũng Tàu vào Cà Mau thăm cậu bé 14 tuổi với thương tích đầy mình.

Vào trạm xá Công an tỉnh Cà Mau, ông Lê Ân ngỏ ý đưa cậu bé về Vũng Tàu nuôi, cho ăn học đến nơi đến chốn. Tuy nhiên, khi ấy Hào Anh là nạn nhân của vụ án “hành hạ người khác” nên nhà chức trách không đáp ứng được yêu cầu của đại gia 77 tuổi này.

Trước khi rời Cà Mau, ông Lê Ân gửi Hào Anh một khoảng tiền nhỏ để mua thực phẩm bồi bổ sức khỏe. Sau đó ông cùng người thân là một phóng viên ở Sóc Trăng đến Cần Thơ mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng trị giá 100 triệu đồng tặng Hào Anh.

Cứ 3 tháng, chủ sổ tiết kiệm đến ngân hàng một lần để rút lãi nhập vốn. Với cách làm này, lãi lũy tiến của 100 triệu đồng sau 3 năm 7 tháng đã được 50,8 triệu đồng.

Đầu năm nay, Hào Anh tròn 18 tuổi. Phóng viên được ông Lê Ân tin tưởng giao giữ tiền tiết kiệm đã thực hiện đúng lời hứa khi đến Ngân hàng Phương Nam tất toán tiền gửi, chuyển cho ông Lê Ân trao hết một lần cho Hào Anh tại làng du lịch Chí Linh.

Ngoài số tiền này, Hào Anh còn nhận gần 800 triệu đồng của nhiều nhà hảo tâm gửi tặng được gửi tại Cà Mau. Với tổng số tiền có được sau 4 năm bị hành hạ, Hào Anh trở thành tỷ phú trẻ ở tuổi 18.

Theo Hào Anh, tuổi thơ của cậu bất hạnh, cha mẹ chia tay nhau khi cậu còn ẵm ngửa. Sau khi được giải thoát khỏi “địa ngục trần gian” là trại tôm giống Minh Đức của vợ chồng Giang - Thơm, Hào Anh được mẹ và cha dượng bảo bọc, thuê nhà trọ ở vì gia đình không có đất đai.

Hàng ngày mẹ Hào Anh chèo đò thuê được chủ trả công 90.000 đồng/ngày, cha dượng làm thợ mộc được gần 200.000 đồng.

Một năm trước Hào Anh đi làm bốc vác nhưng sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ thì bị công an mời vì tình nghi ăn trộm. Sau đó cậu được giải oan, cán bộ công an bị kỷ luật nhưng Hào Anh vẫn ngại ra đường vì mọi người gặp Hào Anh cứ nhìn cậu bằng cặp mắt thiếu thiện cảm.

“Tôi không ăn trộm nhưng bị vu oan nên buồn lắm. May là được các chú phóng viên ở miền Tây lên tiếng, giải oan cho tôi. Tôi đã đi học hớt tóc và sắp ra nghề”, Hào Anh chia sẻ.

Theo Hào Anh, số tiền cậu nhận được hôm nay là sự chắt chiu “nhường cơm sẻ áo” của nhiều bạn đọc gần xa. Do đó, cậu và gia đình không dám xài phí phạm mà sử dụng một cách có hiệu quả.

Trước mắt, Hào Anh dự định mua đất, cất nhà cho mẹ với các em ở. Sau đó mua đồ nghề mở tiệm hớt tóc kiếm thu nhập hàng ngày, dành dụm ít tiền đi thẩm mỹ lại khuôn mặt đầy vết thẹo do vợ chồng ông bà chủ trại tôm giống gây ra ngày nào.

Số tiền còn lại Hào Anh sẽ tiếp tục gửi ngân hàng để lấy lãi sử dụng hàng tháng. Mỗi khi có kế hoạch chi tiêu vài triệu đồng từ số tiền gốc, Hào Anh và gia đình sẽ gửi thông tin đến Đoàn phường và Hội phụ nữ phường 8, TP Cà Mau để nơi đây xác nhận, giám sát việc sử dụng tiền tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Hàm Yên

Trong ảnh: Vợ chồng ông Lê Ân trao 151 triệu đồng cho mẹ con Hào Anh