Đêm thi bán kết thứ 4 của “Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent 2016” đã chọn ra được hai tiết mục vào vòng chung kết, đó là cậu bé đánh trống Trọng Nhân và chàng trai đàn nguyệt Trung Lương.

Cau be 9 tuoi danh trong khien giam khao 'phat cuong' vao thang chung ket Vietnam's got talent - Anh 1

Cậu bé 9 tuổi đánh trống khiến giám khảo phát cuồng

Tài năng nhí Nguyễn Trọng Nhân – nút vàng của giám khảo Huy Tuấn đã chinh phục khán giả với bài trống cuồng nhiệt ở vòng loại sân khấu. Đến đêm bán kết, Trọng Nhân lại càng khiến đông đảo người xem phải “ngả mũ” khâm phục tài chơi trống của cậu bé 9 tuổi có vẻ ngoài bẽn lẽn này.

Ngay từ những nhịp trống đầu tiên, cả 3 giám khảo và đông đảo khán giả tại trường quay đã phải bật dậy vỗ tay và phấn khích phiêu theo Trọng Nhân. Chọn bài nhạc nổi tiếng “The Final Countdown” cùng sự hỗ trợ của chàng rocker được nhiều người yêu thích, Đinh Tuấn Khanh của Microwave, Trọng Nhân đã đốt cháy sân khấu Got Talent và làm bùng nổ khán phòng theo từng nhịp trống.

Cau be 9 tuoi danh trong khien giam khao 'phat cuong' vao thang chung ket Vietnam's got talent - Anh 2

Bộ 3 giám khảo phát cuồng vì Trọng Nhân

Điều đáng nói là Trọng Nhân chưa từng học trống mà chỉ “học lỏm” theo các video trên youtube nhưng đã mang đến hiệu quả trình diễn của một nghệ sĩ trình diễn thực thụ.

* Tiết mục đánh trống ấn tượng của Trọng Nhân:

Giám khảo Trấn Thành đã chạy lên sân khấu sau ngay sau khi kết thúc bài biểu diễn. Cũng chưa bao giờ sân khấu Got Talent lại chứng kiến cả 3 giám khảo bật dậy ngay từ những phút đầu tiên và đứng… từ đầu đến cuối để nhận xét một thí sinh mà vẫn không kìm nổi phấn khích. Giám khảo Việt Hương cho biết cô đã “lên nóc nhà”. Với tiết mục này, Trọng Nhân vô cùng xứng đáng cho một chiếc vé vào thẳng chung kết từ khán giả.

Trong khi đó, anh chàng sinh viên trẻ tuổi Nguyễn Trung Lương của của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chứng tỏ tài năng của mình với khả năng chơi đàn nguyệt điêu luyện với bài “Fade” của Alan Walker.

Bài phối của nhạc cụ dân tộc với âm nhạc điện tử hợp thời trên thế giới qua cách thể hiện thu hút của Trung Lương khiến giám khảo Trấn Thành hào hứng để thốt lên “rất là chất”. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng giành lời khen cho Trung Lương: “Tôi nghĩ qua hôm nay thì khoa nhạc cụ dân tộc của các nhạc viện sẽ có đông thí sinh hơn rất nhiều đấy”. Với sự thể hiện thuyết phục này, Trung Lương là thí sinh tiếp theo cùng Trọng Nhân sẽ có mặt trong vòng Chung kết của Vietnam’s Got Talent 2016.

Cau be 9 tuoi danh trong khien giam khao 'phat cuong' vao thang chung ket Vietnam's got talent - Anh 3

Tiết mục biểu diễn đàn nguyệt của Trung Lương

Ngoài hai tiết mục vào chung kết Vietnam’s got talent thì đêm bán kết thứ 4 cũng chứng kiến những tiết mục biểu diễn thú vị. Đó là ảo thuật gia Phúc Thịnh, cô giảng viên hát rock Phương Thảo, thí sinh hát chầu văn Đào Duy Ninh, nhóm thể thao đường phố Thời Đại và hai mẹ con Mỹ Lệ - Văn Huân.

* Tiết mục của Trung Lương:

Đêm Bán kết tiếp theo – Bán kết 5 được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h15 ngày 8/4.

Hoàng Lân