Cậu bé Ollie Jenkins (Anh) mới 6 tuổi nhưng đã có 2 lần phẫu thuật tim, ruột và trên 30 lần phẫu thuật ở cổ họng.

Cau be 6 tuoi trai qua hon 30 lan phau thuat tim va co hong - Anh 1

Cậu bé Ollie Jenkins (Anh) mới sáu tuổi nhưng đã có hai lần phẫu thuật tim, ruột và trên 30 lần phẫu thuật ở cổ họng của mình để có thể đi lại được.

Tuy vậy, Ollie Jenkins vẫn luôn dũng cảm và nở nụ cười với bất cứ ai cậu gặp.

Gia đình cho biết, khuyết tật lớn nhất của cậu là chứng bại não - ảnh hưởng đến dây thần kinh và tủy sống, khiến cậu bé bị co thắt không kiểm soát được chân và có lẽ sẽ phải gắn bó với xe lăn ở tuổi 15.

Hiện tại, gia đình cậu bé đang cố gắng để có 40.000 bảng Anh để giúp cậu bé có thể phẫu thuật thay đổi cuộc sống, sống không phụ thuộc vào xe lăn.

Cau be 6 tuoi trai qua hon 30 lan phau thuat tim va co hong - Anh 2

Cậu bé Ollie

"Ollie cần được chăm sóc 24/7, và thằng bé sẽ gặp rắc rối lớn nếu bị cảm lạnh.”- Ông nội của Ollie nói.

Mẹ của Ollie đã sinh non cậu bé trước ba tháng và những tháng đầu tiên trong đời, cậu bé phải sống trong bệnh viện. Ollie ngay lập tức gặp vấn đề về hô hấp và được đặt trong một lồng ấp.

Cau be 6 tuoi trai qua hon 30 lan phau thuat tim va co hong - Anh 3

Ollie và mẹ.

Trong vòng vài tuần, cậu đã được tiến hành thủ thuật mở các khí quản, sau đó là phẫu thuật mắt bằng laser để khắc phục một vấn đề ở mắt, tiếp đến là phẫu thuật ruột.

Cau be 6 tuoi trai qua hon 30 lan phau thuat tim va co hong - Anh 4

Ollie được sinh sớm ba tháng và vài tháng đầu tiên của cuộc đời cậu bé phải sống trong bệnh viện. Cậu ngay lập tức gặp vấn đề hô hấp và được đặt trong một lồng ấp.

Gia đình đã thiết lập một trang web kết hợp với một tổ chức từ thiện cho trẻ em và thanh thiếu niên với nhu cầu đặc biệt, nhằm kêu gọi ủng hộ cho cậu bé.

Đỗ Hợp (Dailymail)