Mặc dù đã buồn ngủ díu mắt nhưng Barron Trump vẫn cố gắng quay hết sang phải lại sang trái để tỉnh táo ủng hộ chiến thắng của ông bố Donald Trump.

Trong bài phát biểu mừng chiến thắng, cả gia đình tân Tổng thống Donald Trump đã cùng nhau đứng trên sân khấu để ủng hộ cho ông.

Một trong những thành viên đặc biệt là cậu con trai út Barron Trump (10 tuổi) đứng ngay bên cạnh ông trong suốt bài phát biểu trên sân khấu.

Mặc dù đã buồn ngủ díp mắt nhưng Barron Trump vẫn cố gắng quay hết sang phải lại sang trái để tỉnh táo ủng hộ chiến thắng của ông bố Donald Trump.

Điều này hoàn toàn bình thường. Cậu bé Barron Trump cũng như bao người Mỹ khác, đều muốn đi ngủ lúc bấy giờ, khi đồng hồ đã điểm qua quá nửa đêm ngày 8/11 theo giờ Mỹ.

Có người nói đùa: "Barron Trump chắc chắn muốn về nhà ngay lúc đó. Nếu là Barron Trump lúc đó, tất cả chúng ra đều làm vậy, buồn ngủ, bồn chồn, nheo mắt, không biết bao giờ công việc này mới xong?"

Trong khi đó, nhiều người lại đặt câu hỏi về việc giáo dục của gia đình tân Tổng thống khi bắt cậu bé 10 tuổi thức tới tận 3 giờ sáng.

"Cậu bé Barron Trump là được việc giờ lúc 3 giờ sáng? Tưởng như em đã ngủ gật trên sân khấu. Barron mới 10 tuổi thôi. Dường như làm bố mẹ tốt chắc chưa được liệt kê trong chính sách vận động của ông Donald Trum."

Barron là con trai út của tân Tổng thống Donald Trump với người vợ thứ 3, siêu mẫu Slovenia Melania Knauss.

Trong một bài phỏng vấn với tờ Parenting.com cách đây vài năm, tân Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania chia sẻ bà gọi con trai mình là "Donald con."

Bà cho biết thêm: "Thằng bé rất cứng rắn và thông minh. Barron độc lập, biết mình muốn gì. Barron có vẻ ngoài của hai vợ chồng tôi nhưng về tính cách thì giống đặc bố."

Phát biểu trước những người ủng hộ ít phút sau khi thông báo kết quả bầu cử, ông Donald Trump cam kết sẽ "đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại."

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố quê nhà New York, Mỹ, Tổng thống đắc cử Trump nhấn mạnh hiện là thời điểm để nước Mỹ hàn gắn những chia rẽ nội bộ, cùng nhau đoàn kết vì tương lai của đất nước.

Ông cam kết sẽ là tổng thống của mọi người dân Mỹ, và thông báo một kế hoạch to lớn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hướng tới mục tiêu tăng gấp đôi mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội.

Liên quan đến quan hệ đối ngoại, Tổng thống đắc cử Trump khẳng định chính quyền mới sẵn sàng hợp tác với các nước khác trên thế giới, tìm kiếm những nền tảng chung và hướng tới quan hệ đối tác thay vì xung đột.

Ông cũng hoan nghênh nỗ lực của ứng cử viên đảng Dân chủ Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng kéo dài hơn 1 năm qua, đồng thời cho biết ông đã nhận được cuộc gọi chúc mừng chiến thắng từ nữ chính khách này./.

Cau am nha Donald Trump 'buon ngu dip mat' khi bo an mung - Anh 1

Vợ và con trai út đứng bên cạnh ủng hộ ông Donald Trump trong bài phát biểu chiến thắng. (Nguồn: mirror.co.uk)

Cau am nha Donald Trump 'buon ngu dip mat' khi bo an mung - Anh 2

Barron Trump. (Nguồn: mirror.co.uk)

Cau am nha Donald Trump 'buon ngu dip mat' khi bo an mung - Anh 3

Barron Trump. (Nguồn: mirror.co.uk)

Cau am nha Donald Trump 'buon ngu dip mat' khi bo an mung - Anh 4

(Nguồn: mirror.co.uk)

Cau am nha Donald Trump 'buon ngu dip mat' khi bo an mung - Anh 5

Cộng đồng mạng 'thương' Barron Trump. (Nguồn: mirror.co.uk)