Xe buýt Phương Thảo quay đầu khi lưu hành được nửa tuyến.

(Cadn.com.vn) - Chuyện gì mà than vãn vậy Hai xứ Nghệ?

- Đang buồn cho các hành khách đi xe buýt tuyến TP Vinh - H. Anh Sơn đây.

- Sao vậy?

- Là thế này, tuyến xe buýt số 27 do Cty TNHH Dịch vụ & Du lịch Tân Phương Thảo (Cty Tân Phương Thảo) khai trương vào ngày 21-6-2015, tần suất 30 phút/chuyến, hoạt động từ 4 giờ 30 đến 18 giờ hằng ngày. Điểm xuất phát bắt đầu từ Cây xăng dầu Nghi Liên (TP Vinh) theo QL46 qua cầu Dùng mới lên Trại giam số 6, theo đường Hồ Chí Minh về TT Anh Sơn.

- Lộ trình ấy bị cắt thế nào?

- Thời gian đầu, tài xế đều chấp hành đúng lộ trình đã được phê duyệt. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, đoạn từ Trại giam số 6 (thuộc địa phận xã Hạnh Lâm, H. Thanh Chương) đến TT Anh Sơn (dài gần 40km) đã bị nhiều tài xế “bớt đi” với lý do không có khách. Tức là họ chỉ chạy đến điểm Trại giam số 6 rồi quay đầu. Một số trường hợp xe đi được một chặng đường thì dừng lại rồi hai xe dồn một, xe còn lại quay về điểm đầu, khiến hành khách hết sức khó chịu.

- Phía đơn vị chủ quản nói sao?

- Do thua lỗ, do không có khách nên lái xe đã tự ý quay đầu.

- Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý chưa?

- Rồi. Theo ông Hà Tiến Sơn - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An thì qua kiểm tra camera giám sát hành trình tất cả các xe buýt của tuyến số 27, đã phát hiện có 9 xe chạy không đủ hành trình. Đã xử lý lập biên bản vi phạm hành chính, tiến hành xử phạt đối với 2 xe, tước GPLX 2 tháng đối với 2 tài xế vi phạm về lỗi “Không chạy đúng hành trình vận tải quy định”. Đồng thời, mời đại diện Cty Tân Phương Thảo đến làm việc, yêu cầu Cty chỉ đạo các phương tiện chạy đúng biểu đồ chạy xe, hành trình vận tải đã được Sở GTVT Nghệ An phê duyệt và ký cam kết không tái phạm.

- Bề Tui thiết nghĩ, không thể vì lý do thua lỗ trong kinh doanh hay bất cứ lý do chủ quan nào khác, Cty Tân Phương Thảo cần phải thực hiện nghiêm túc, đúng lịch trình tuyến như đã đăng ký, tránh gây ảnh hưởng đến hành khách khi lên, xuống xe, cũng như tránh ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Cat bot lo trinh! - Anh 1

Bề Tui