Dân Việt – Tiền vệ Michael Carrick của Manchester United cho biết, anh đang cân nhắc khả năng trở lại thi đấu cho đội tuyển Anh trong thời gian sắp tới.

Với khả năng đánh chặn từ xa và phân phối bóng tốt, Carrick luôn là sự lựa chọn hàng đầu của Sir Alex Ferguson nơi trung tâm hàng tiền vệ trong đội hình M.U. Tiền vệ 30 tuổi từng có 22 lần khoác áo tuyển Anh nhưng không ghi được bàn thắng nào.

Tại Euro 2012 vừa rồi, Carrick từ chối khoác áo “Tam sư” vì anh cảm thấy chán nản với việc thường xuyên phải “làm bạn” với ghế dự bị. Tuy nhiên, cựu tiền vệ Tottenham đã thay đổi lập trường khi anh đang cân nhắc khả năng trở lại thi đấu cho đội tuyển Anh.

Trên nhật báo Guardian, Carrick bộc bạch: “Tôi chưa hề liên lạc với Roy Hodgson kể từ khi ông ấy lên dẫn dắt ĐT Anh. Vì vậy, sẽ là sai lầm nếu tôi đưa ra quyết định lúc này. Nhưng chắc chắn tôi sẽ cân nhắc việc có nên tiếp tục thi đấu cho tuyển Anh hay không”.

Carrick đã chơi trận đấu đầu tiên trong màu áo tuyển Anh khi mới 18 tuổi. Dưới triều đại của HLV Fabio Capello, anh thường xuyên không được sử dụng. Đây là nguyên nhân khiến cho cầu thủ này cảm thấy chạnh lòng và muốn từ giã tuyển Anh.

Carrick cho biết thêm: “Tôi không hề có ý định chia tay tuyển Anh sớm. Nhưng ở World Cup 2010 tôi dường như bị lãng quên và ít có cơ hội ra sân. Tôi không phải là người đá vào cánh cửa và nói “hoặc cho tôi chơi hoặc tôi sẽ nghỉ”. Tuy nhiên, nếu tuyển Anh cần tôi thì tôi sẵn sàng trở lại”.

Dung Nguyễn (tổng hợp)