Sau hơn 10 tháng thử nghiệm, chợ xe trực tuyến Carmudi.vn giúp kết nối người mua và người bán thông qua một nền tảng an toàn để tìm kiếm ôtô, xe máy và các dòng xe thương mại đã chính thức hoạt động tại Việt Nam.

Với người mua, chợ xe trực tuyến này cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn so với việc tự tìm kiếm tại các đại lý hoặc nguồn khác. Với người bán, dù là cá nhân hay đại lý xe, Carmudi.vn giúp tăng sự hiện diện trực tuyến cho sản phẩm cần bán thông qua một trang web cá nhân. Chợ xe hoạt động với tính minh bạch cao, đăng kèm hình ảnh chuyên nghiệp, danh sách xe luôn cập nhật cùng mô tả chi tiết, báo cáo và xếp hạng cho 100% số lượng xe được đăng.

Người bán có thể tiếp cận với hàng triệu người mua tiềm năng chỉ trong một vài giây mà không cần nhiều thời gian như khi quảng cáo trên báo hay tin truyền miệng thông qua bạn bè. Họ chỉ cần lên trang web Carmudi.vn, nhấn nút “Đăng tin bán xe”, tải thông tin chi tiết cũng như hình ảnh chiếc ôtô, xe máy cùng thông tin liên lạc và chiếc xe đã sẵn sàng cho việc rao bán. Các cá nhân muốn rao bán xe sẽ được dùng dịch vụ này hoàn toàn miễn phí. Đối với đại lý sẽ có các gói cước dịch vụ nhất định.

Ông Hà Minh Tuấn, Tổng Giám đốc Đại lý Anycar Việt Nam, cho biết: “Hiện có khoảng 10.000 lượt truy cập vào xem các loại xe của chúng tôi thông qua Carmudi.vn, cùng hơn 200 khách hàng gọi điện để hỏi thông tin về xe mỗi ngày”.

Tại Việt Nam, Carmudi.vn đã chạy thử nghiệm từ đầu năm nay và hiện hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng. Trang web vừa đạt cột mốc 19.500 lượt xe được đăng tải, bao gồm ôtô, xe máy và xe thương mại trên khắp cả nước. Từ tháng 7.2014, ứng dụng điện thoại Carmudi đã có mặt trên Google Play bằng 9 ngôn ngữ khác nhau và dự kiến sẽ có trên iOS vào đầu năm sau.

Xu hướng sử dụng internet cho các hoạt động giao dịch đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, với 39% dân số Việt Nam đang sử dụng internet tính đến tháng 1 năm nay; trong số đó, 57% đã tham gia các hoạt động giao dịch trực tuyến, theo thông tin từ Cục Thương mại Điện tử, Bộ Công Thương.

Được thành lập ở Đức vào năm 2013, Carmudi hiện đã có mặt tại 18 quốc gia, bao gồm Bangladesh, Cameroon, Congo, Ghana, Indonesia, Bờ Biển Ngà, Mexico, Myanmar, Nigeria, Pakistan, Philippines, Qatar, Ả Rập Saudi, Senegal, các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Việt Nam, Sri Lanka, Tanzania với 250.000 lượt xe được đăng tải trên toàn cầu.