Chiều 18/10, Sở GT&VT Nghệ An phối hợp với Công ty cổ phần Carbon Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu vật liệu bê tông nhựa Carboncor Asphalt được dùng thảm trên các loại đường giao thông. Đây là vật liệu mới thân thiện với môi trường, đáp ứng được nhiều giải pháp kỹ thuật và thuận tiện trong thi công.

Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

Carboncor Asphalt - vat lieu moi trong sua chua ket cau ao duong - Anh 1

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Sản phẩm bê tông nhựa Carboncor Asphalt ra đời từ năm 1999 và đến cuối năm 2012 được sản xuất tại Việt Nam. Thành phần của vật liệu gồm: đá, rác than và nhũ tương carbon.

Đặc tính của bê tông nhựa Carboncor Asphalt nhẹ hơn khoảng 10% so với hỗn hợp Asphalt thông thường, có khả năng chịu tải trọng tốt, không bị biến dạng và có độ bền ổn định.

So với các vật liệu cùng loại, sử dụng sản phẩm bê tông nhựa Carboncor Asphalt tiết kiệm ngân sách làm đường cho nhà nước 20%, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Carboncor Asphalt - vat lieu moi trong sua chua ket cau ao duong - Anh 2

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT phát biểu khai mạc Hội thảo.

“Đây là giải pháp đang được Bộ GTVT thử nghiệm và đánh giá cao trong xây dựng, sửa chữa kết cấu áo đường ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu đổi mới công nghệ, duy tu sửa chữa đường. Nhiều vấn đề liên quan đến loại vật liệu mới đã được đại diện các địa phương quan tâm tìm hiểu về kỹ thuật thi công, giá thành, độ bền sản phẩm… nhằm áp dụng vào làm đường giao thông nông thôn”- đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT cho biết.

Carboncor Asphalt - vat lieu moi trong sua chua ket cau ao duong - Anh 3

Vật liệu bê tông nhựa Carboncor Asphalt được tiến hành rải thử nghiệm trên đường Nguyễn Tiến Tài, TP Vinh.

Tại đường Nguyễn Tiến Tài của TP Vinh, vật liệu bê tông nhựa Carboncor Asphalt được tiến hành rải thử nghiệm trên diện tích 1.100 m 2 . Quá trình thi công, công nhân chỉ cần rải các vật liệu đã làm sẵn trên nền đường nhựa cũ sau đó, phun nước và tiến hành lu lèn. Cơ chế liên kết được hình thành nhờ phản ứng giữa nước và vật liệu tạo thành một khối bền vững và bám dính với nền đường./.

Thanh Lê

Carboncor Asphalt - vat lieu moi trong sua chua ket cau ao duong - Anh 4

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT phát biểu khai mạc Hội thảo.