Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức đã cấp hàng loạt sổ đỏ trái quy định nên bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ngày 10/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Huân, Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, bằng hình thức cảnh cáo.

Theo đó, ông Huân được phân công phụ trách lĩnh vực tài nguyên và môi trường, nhưng trong quá trình công tác, cán bộ này đã để xảy ra một số vi phạm về quản lý đất đai.

Cap sai hang loat so do, pho chu tich huyen bi ky luat - Anh 1

UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Huân công tác. Ảnh: CTV.

Cụ thể, năm 2013, ông Huân ký quyết định công nhận và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất được giao về địa phương quản lý trước khi UBND tỉnh Đăk Nông phê duyệt quy hoạch sử dụng.

Tiếp đến, năm 2015 và 2016, ông Huân ký nhiều quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp sổ đỏ cho một số hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất được giao về địa phương quản lý trước khi được UBND tỉnh Đăk Nông giao chỉ tiêu cấp sổ đỏ.

Ngoài ra, năm 2014, ông Huân ký quyết định công nhận quyền sử dụng đất và cấp 2 sổ đỏ tại xã Quảng Trực cho hộ ông Hà Đăng Sỹ chồng lên diện tích đất đã được UBND tỉnh cấp sổ đỏ cho Binh đoàn 16.

Tây Nguyên