21h ngày 1.11, thi thể các nạn nhân vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông bắt đầu được đưa ra ngoài. Theo báo Giao thông, ít nhất có 4 người đã tử vong.

Khoảng 13h30 ngày 1.11, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực số nhà 39-45 đường Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.. Đây là nơi có nhiều nhà hàng, khách sạn, quán karaoke. Vụ cháy đã khiến mặt tiền nhiều căn nhà cháy rụi.

Thông tin ban đầu cho biết còn nhiều người đang bị kẹt trong đám cháy chưa tìm được.

Ở mặt trước đường Trần Thái Tông, có khoảng hơn 100 cán bộ lực lượng cảnh sát PCCC, cảnh sát khu vực, nhân viên y tế có mặt để làm nhiệm vụ.

Phía trước quán karaoke, CS PCCC phun vòi rồng vào bên trong. Có khoảng 10 xe cứu hỏa đang đứng hai bên đường. Cách đó khoảng 50 m, cơ quan chức năng đã phong tỏa đường nhưng rất nhiều người dân vẫn hiếu kỳ đứng xem bên đường.

Clip: Hiện trường vụ cháy.

Phía ngoài hiện trường, nhiều người dân lo lắng vì người thân có thể chưa thoát khỏi vụ hỏa hoạn.

Theo thông tin từ Zing.vn, một số người dân chứng kiến, khoảng 2h có một tốp thợ hàn biển quảng cáo của quán karaoke KTV 68 Trần Thái Tông. Họ cho rằng đám cháy có thể từ đó xuất phát. Thời điểm này, hàng trăm người dân đang theo dõi cảnh cứu người sau nhà.

Một số khách thoát ra ngoài cho biết bạn mình có thể trong nhà vệ sinh của quán nhưng cảnh sát vẫn chưa tìm thấy. Bên trong quán karaoke lửa vẫn đang cháy. Lực lượng cứu hỏa đang tăng cường thêm xe và nước để giải cứu.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 1

Theo báo Kinh tế độ thị, ngay sau khi nhận được tin báo, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo khắc phục sự cố vụ cháy. Phó chủ tịch Hà Nội yêu cầu tập trung công tác chữa cháy, nhiệm vụ cứu người là trên hết.

Bên ngoài 4 căn nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Hàng loạt xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Cách hiện trường khoảng 200 m một chiếc ôtô 5 chỗ cũng đang bốc cháy.

Phía ngoài hiện trường, nhiều người dân đang khóc và gọi điện cho người thân vì lo lắng người thân chưa thoát khỏi vụ hỏa hoạn.

Một số khách chạy ra kịp thông báo cảnh sát có người tên Trần Quốc Khánh (23 tuổi) chưa ra ngoài được. Một phụ nữ đang gào khóc bên ngoài gọi con. Khoảng 30 cảnh sát tăng cường bắc thang, phun vòi rồng leo lên các tầng tìm người mắc kẹt bên trong.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 2

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 3

Tới 13h50, 3 xe cứu hỏa của lực lượng PCCC đã có mặt để dập tắt đám cháy.

CGST và lực lượng chức năng đang phong tỏa đoạn đường xảy ra đám cháy. Hàng nghìn người đang đứng gần khu vực hỏa hoạn.

Tới 14h20, nhiều xe chữa cháy tiếp tục được huy động tới hiện trường. Cơ quan chức năng cũng đã cử 2 xe cứu thương tới ứng trực.

Hiện nay, khoảng 30 cảnh sát cứu hỏa đang tăng cường phía sau nhà để đập cửa sổ, phun vòi rồng và bắc thang tìm kiếm người bên trong.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa con đường đi qua hiện trường đám cháy.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 4

Bên ngoài 4 căn nhà bị cháy rụi toàn bộ, chỉ còn trơ lại khung sắt và những mảng tường loang lổ bám đầy muội đen. Hàng loạt xe máy dựng trước cửa các căn nhà bị hỏa hoạn cũng bị thiêu rụi. Cách hiện trường khoảng 200 m một chiếc ôtô 5 chỗ cũng đang bốc cháy.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 5

Tới 14h20, nhiều xe chữa cháy tiếp tục được huy động tới hiện trường. Cơ quan chức năng cũng đã cử 2 xe cứu thương tới ứng trực.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 6

Hiện nay, khoảng 30 cảnh sát cứu hỏa đang tăng cường phía sau nhà để đập cửa sổ, phun vòi rồng và bắc thang tìm kiếm người bên trong.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 7

Khói ngày càng mù mịt.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 8

Người dân hiếu kỳ quan sát đám cháy.

Tới 15h, quán karaoke cao 8 tầng vẫn đang ngùn ngụt khói. Phía sau tòa nhà 8 tầng cảnh sát PCCC vẫn đang đập cửa tìm người bên trong.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 9

Các tòa nhà gần khu vực cháy đanh được sơ tán. Trong ảnh, nhân viên ngân hàng đang di chuyển tài liệu tránh trường hợp xấu xảy ra.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 10

15h20, hiện trường có nhiều tiếng nổ lớn. Phía sau ngôi nhà vẫn đang cháy lớn. Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, hiện chưa thấy một ai chạy ra khỏi các ngôi nhà bị cháy, xe cứu thương vẫn túc trực ở đây nhưng chưa lôi được ai ra ngoài. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người bị cho là đang mất tích.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 11

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 12

15h36, các xe cứu hỏa vẫn tiếp tục đến hiện trường chữa cháy, khói vẫn bốc lên mù mịt từ hiện trường. Lửa lại bốc lên dữ dội trước tòa nhà.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 13

Phía trước tòa nhà, lực lượng cứu hộ và 5 xe cấp cứu chờ sẵn.

Cảnh sát giao thông hiện phong tỏa đường, chốt chặt hai đầu đường không cho hàng nghìn người dân đứng xem vào khu vực nguy hiểm. Phía sau tòa nhà, lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt.

Người dân ở phía sau được di tản cách xa hiện trường nhằm đảm bảo an toàn. Hiện, cảnh sát đang phun vòi rồng trên tầng thượng của tòa nhà 8 tầng.

16h, xe cứu hỏa, cán bộ y tế tiếp tục được tăng cường tới hiện trường. Trao đổi với Zing.vn, đại diện Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết các nhân chứng thông tin một số người mắc kẹt tại tầng 6. Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận hiện trường cứu người. Cảnh sát PCCC đeo mặt nạ phòng độc, dùng xe thang tiếp cận các tầng cao để tìm kiếm một số nạn nhân.

Chia sẻ với Zing.vn, đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy nhận định có khả năng nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 14

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 15

Lực lượng carnn sát PCCC đang bơm ôxy vào các bình để các chiến sĩ thâm nhập vào hiện trường vụ cháy.

17h35, trời tối, cánh sát PCCC phải sử dụng đèn chiếu sáng để tác nghiệp.

Một phó giám đốc cảnh sát PCCC Hà Nội nói với Zing.vn nhận định khả năng cao có người chưa thoát ra. Cảnh sát cũng đã vào được bên trong hiện trường, tổ chức chữa cháy cả 2 mặt trước và sau.

17h45, Bí thư Hoàng Trung Hải đã có mặt ở hiện trường.

Gần 18h, nhiều cảnh sát vẫn nỗ lực cứu nạn trong môi trường khói độc bao vây. Hiện trường có trên 20 xe chữa cháy và chuyên dùng các loại. Hai đầu đường giáp Xuân Thủy và Duy Tân bị cấm hoàn toàn.

Tình huống cứu nạn bước đầu được chỉ huy chữa cháy xác định như sau: Khi hiện trường nguội, cảnh sát sẽ đeo bình ôxy lên tìm kiếm nạn nhân. Nếu phát hiện có người tử nạn sẽ làm công tác khám nghiệm sơ bộ và đưa họ ra ngoài theo cầu thang bộ trong quán, không sử dụng xe thang cứu nạn.

Cùng lúc, những hộ dân bán kính 200 m quanh hiện trường bị cắt điện.

17h55, nhân chứng cho biết, nhiều người chưa thoát khỏi đám cháy.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 16

18h10, 6 xe chữa cháy tiếp tục lấy nước gần trụ cấp nước tại ngã tư Dương Đình Nghệ để khẩn trương chữa cháy.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 17

Bệnh viện 198 túc trực tiếp nhận các nạn nhân vụ cháy

Thiếu tướng Trần Văn Sáu, Giám đốc Bệnh viện 198 cho biết lực lượngchức năng ở hiện trường đã liên lạc với lãnh đạo bệnh viện để đề nghị bệnh viện tiếp nhận các nạn nhân của vụ cháy.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 18

18h30, cảnh sát đang phá cửa kính phía ngoài khu vực tầng 6 của quán karaoke trong khi khói vẫn bốc lên nghi ngút (ảnh: Zing).

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 19

19h10, ngọn lửa cơ bản được khống chế, xe thang chữa cháy rút dần. Khoảng 10 người đang tiếp cận tầng trên cùng của quán karaoke rọi đèn pin để tìm các nạn nhân. "Chưa có dấu hiệu nào cho thấy có nạn nhân bên trong", một nguồn tin cho biết.

19h50, lực lượng chức năng khám nghiệm đến tầng 5. Do bên trong hiện trường còn nóng, thiếu oxy nên cảnh sát phải phá kính, tôn bịt bên ngoài nhà (tôn ốp sau biển quản cáo) để có không khí thở.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 20

20h30, lực lượng CS PCCC đã vào khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu nạn nhân mắc kẹt ở trong căn nhà bị cháy.

21h00, hai chiếc xe cứu thương vội vã rời hiện trường với xe máy cảnh sát dẫn đường hướng về phía Cầu Diễn. Bên trong khoang chiếc xe thứ nhất là băng ca phủ vải trắng. Xe cứu thương thứ hai mang biển quân đội với một số lính công binh tháp tùng.

Theo thông tin từ Báo giao thông, đến 21h16, bốn nạn nhân được đưa ra ngoài. Ghi nhận của PV cho thấy cả bốn nạn nhân đã tử vong, thi thể cháy đen, được đưa ra ngoài trên băng ca.

21h30, theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại hiện trường lực lượng chức năng đang đưa xe cứu thương vào để đưa nạn nhân vụ cháy ra ngoài.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 21

Cơ quan chức năng bảo vệ rất nghiêm ngặt, rào chắn cách hiện trường 100m.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 22

Có khoảng 4 chiếc xe cứu thương đã vào hiện trường. Ngay sau đó, một xe khác tiếp tục được điều đến hiện trường, phục vụ việc di chuyển nạn nhân vụ cháy.

Các bác sĩ khẩn trương công tác cứu hộ tại hiện trường.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 23

Các xe thang, xe bồn chữa cháy cũng đã bắt đầu rời khỏi hiện trường.

21h36, thêm 1 chiếc xe cứu thương vừa được điều động tiếp đến hiện trường.

Mặc dù trời đã tối và lạnh nhưng rất nhiều người dân vẫn đang tập trung theo dõi công tác cứu hộ của cơ quan chức năng.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 24

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 25

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 26

Đưa các thi thể nạn nhân ra ngoài.

...

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 27

Ngọn lửa bốc cao thiêu rụi mặt tiền nhiều nhà cao tầng.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 28

Nhiều phương tiện bị thiêu rụi.

Cap nhat vu chay quan karaoke Tran Thai Tong: It nhat 4 nguoi chet - Anh 29