(Công lý) - Lúc 9h30' hôm nay 26/1, tại hội trường Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội, 1.510 đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu cử BCH Trung ương khóa XII.

Sáng nay (26/1), sau khi nhận danh sách bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, các đại biểu ghi phiếu bầu cử tại đoàn. Danh sách bầu cử được lập thành 2 bảng riêng gồm "Chính thức" và "Dự khuyết". Các ứng cử viên được xếp thứ tự theo vần ABC kèm trích ngang lý lịch (họ, tên, năm sinh, chức vụ, nơi công tác,…).

Theo trình tự, Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu trước, sau đó đến Đoàn thư ký, sau đó đến các đại biểu.

Đúng 10h10, tại hội trường Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội, công việc bỏ phiếu bắt đầu được tiến hành dưới sự điều hành của ông Nguyễn Thế Trung, Trưởng Ban kiểm phiếu (Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Phó trưởng Ban Dân vận TƯ). Ông Trung thông báo không có đại biểu nào vắng mặt, có 1.510 phiếu được phát ra.

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 1

Phiếu bầu có hai loại màu. Màu hồng và màu xanh nhạt. Một loại là ghi phiếu bầu Ủy viên chính thức, một loại ghi phiếu bầu Ủy viên dự khuyết

Tiếp đó, Đoàn Chủ tịch tiến hành bỏ phiếu trước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đoàn chủ tịch là người bỏ phiếu đầu tiên, ông bỏ hai lá phiếu vào hai hòm phiếu khác nhau, một bầu ủy viên chính thức và một bầu ủy viên dự khuyết.

Sau Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đồng chí trong Đoàn chủ tịch rồi đến Đoàn thư ký và các đoàn đại biểu.

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 2

Các đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu trước. Tiếp đến là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 3

Đoàn Chủ tịch đại hội lần lượt lên bỏ phiếu bầu

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 4

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 5

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 6

Tại mỗi điểm bỏ phiếu có 2 thùng phiếu sát nhau, trong đó 1 thùng dành cho phiếu bầu ủy viên Trung ương chính thức và 1 thùng phiếu dành cho phiếu bầu ủy viên Trung ương dự khuyết. Sau khi bỏ phiếu, các đại biểu trở về chỗ ngồi của mình, chờ Ban kiểm phiếu kiểm đếm số phiếu.

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 7

Các thành viên Ban kiểm phiếu lấy phiếu để kiểm đếm. (Ảnh: Quang Tùng)

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 8

Cap nhat nhung hinh anh bau BCH Trung uong khoa XII - Anh 9

Khoảng 10h30, công việc bỏ phiếu kết thúc. Ban Kiểm phiếu thực hiện kiểm đếm số phiếu đã được các đại biểu bỏ vào thùng.

Tiếp đó, Ban kiểm phiếu sẽ tiến hành kiểm phiếu.

Chiều nay, Ban Kiểm phiếu sẽ công bố kết quả bầu cử, công bố danh sách trúng cử vào BCH Trung ương khóa XII.