Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp (miễn phí) hàng triệu liều vacxin để phục vụ việc tiêm phòng gia súc, gia cầm cho người dân nghèo trên cả nước.

Cap hang trieu lieu vacxin cho nong dan ngheo - Anh 1

Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% tiền vacxin tiêm phòng dịch bệnh trên gia súc, gia cầm cho dân nghèo. Ảnh minh họa: Cổng TTĐT Việt Trì

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp 484.200 liều vacxin lở mồm long móng type O; 1.565.329 liều vacxin tụ huyết trùng trâu bò thuộc hàng dự trữ quốc gia để phục vụ tiêm phòng theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu việc tiếp nhận và sử dụng số vacxin được cấp nêu trên bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng theo quy định của Nghị quyết.

Được biết, Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP được ban hành ngày 27/12/2008 với mục tiêu nhằm tạo sự chuyển biến nhanh hơn về đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các huyện nghèo, bảo đảm đến năm 2020 ngang bằng các huyện khác trong khu vực; hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, theo hướng sản xuất hàng hóa, khai thác tốt các thế mạnh của địa phương...

Trong đó, để hỗ trợ người dân nghèo phát triển chăn nuôi, Nhà nước sẽ hỗ trợ 100% tiền vacxin tiêm phòng các dịch bệnh nguy hiểm đối với gia súc, gia cầm.

Quốc Hào