(HNMO)- Ngày 17-11, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, CATP Hà Nội) đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Long (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu Hiền (ở xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Cặp đôi Long - Hiền tại cơ quan CA

Theo điều tra ban đầu, Long đã bị CA huyện Từ Liêm bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Sau khi mãn hạn tù, thanh niên đã tốt nghiệp ĐH này học nghề sửa chữa máy vi tính, mong làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, do thiếu hụt tiền để mở cửa hàng sửa chữa máy tính, Long lại đi trộm cắp tài sản.

Cũng trong thời gian này, Long quen với Nguyễn Thị Thu Hiền trên mạng Internet. Mới 20 tuổi nhưng Hiền đã bỏ chồng và đang nuôi con nhỏ 3 tuổi. Cặp đôi này lập tức phối hợp ăn ý trong những phi vụ trộm cắp tài sản.

Ban ngày, Long và Hiền lang thang tại các khu chung cư hoặc những nhà dân ở sâu trong ngõ, ít người chú ý để tìm cách đột nhập. Chúng thường mang theo kìm thủy lực, kìm cộng lực và các thiết bị phá khóa tinh vi khác. Toàn bộ dụng cụ hành nghề được chúng ngụy trang khéo léo trong những túi đựng vợt cầu lông, hay ống đựng giấy vẽ. Sau khi đột nhập được vào nhà, cặp đôi này chỉ thường đến các két sắt và những tài sản có giá trị khác.

Tổng cộng bộ đôi này đã gây ra 12 vụ trộm cắp, lấy nhiều tài sản như xe máy, máy tính, điện thoại di động, 12 cây vàng, nhiều bộ trang sức có giá trị. Tổng giá trị tài sản khoảng trên 1 tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.