Cặp đôi chuyển giới ở Ecuador đã làm nên một câu chuyện ngược đời nhưng thú vị khi mẹ là người cho tinh trùng để bố mang thai và sinh con.

Thiên Anh

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 1

Diane Rodriguez, 33 tuổi, trước đây là đàn ông và hiện đã chuyển giới thành nữ. Người tình của chị, Fernando Machado, 22 tuổi, từng là nữ và đã chuyển giới thành nam. Hai người gặp nhau trên mạng xã hội vào 2 năm trước.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 2

Sống ở Venezuela, Fernando đã chuyển tới Ecuador để sống chung với Diane sau khi hai người chính thức yêu nhau.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 3

Mới đây, cặp đôi chuyển giới này đã đăng thông tin "ông bố" Fernando có bầu trên Facebook. Như vậy họ sắp trở thành cặp chuyển giới đầu tiên có con ở Ecuador.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 4

Cả Diane lẫn Fernando đều chưa thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính trên cơ thể nên việc thụ thai là điều hoàn toàn có thể.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 5

Công bố về ý định chuyển giới, Fernando được những người thân ủng hộ, khi anh giải thích cho họ hiểu rằng mình chẳng hề thấy thoải mái khi trong hình hài một phụ nữ. Còn với Diane, cô lại bị gia đình chối bỏ và thậm chí trở thành người vô gia cư.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 6

Sau khi thông báo tin mang thai, cặp uyên ương nhận được nhiều phản ứng khác nhau. Mặc dù có nhiều bình luận chúc mừng, một số người dùng mạng cũng đặt câu hỏi liệu việc nuôi dạy một đứa trẻ trong cấu trúc gia đình bất thường như thế này có ổn.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 7

Dù vậy, hai người không hề nản lòng trước những lời chỉ trích. Cả hai thường xuyên vận động và hỗ trợ những người khác trong cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới).

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 8

Ảnh cưới của cặp đôi chuyển giới Fernando và Diane.

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 9

Nói về việc có con của mình, Diane chia sẻ rằng: "Có con là ao ước của cả hai và chẳng có lý do gì, dù về luật pháp hay chức năng sinh học có thể ngăn chúng tôi, vì vậy tôi và Fernando quyết định thực hiện việc này. Chúng tôi có quyền tạo thêm thành viên cho gia đình mình".

Cap doi chuyen gioi bo mang thai, me cho tinh trung - Anh 10

Hiện tại Fernando và Diane đang rất chờ đón ngày mình đón đứa con đầu lòng.