Xinh đẹp và tài năng, cặp chị em song sinh Việt cùng với một người bạn đã giành chiến thắng trong một cuộc thi lên kế hoạch kinh doanh ở Nhật Bản.

Anh Tú

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 1

Mới đây, một nhóm 3 nữ du học sinh Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi lập kế hoạch kinh doanh "Business Plan Contest" do trường trường Đại học International Pacific University, Okayama, Nhật Bản tổ chức… khi giành giải nhất với phần thưởng 1,5 triệu Yên. Ba nữ du học sinh Việt là Quỳnh Trang và cặp chị em song sinh Nguyễn Mỹ Huyền – Nguyễn Huyền Trang mang đến cuộc thi ý tưởng phát triển ẩm thực Việt và đã thành công mĩ mãn.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 2

Tham gia một cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích các sinh viên sáng tạo ý tưởng kinh doanh để làm đổi mới, “lột xác” khu phố Okayama, nhóm 3 nữ du học sinh Việt đã đưa ra ngay kế hoạch quảng bá nét văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trước vô vàn “đối thủ” là những đội sinh viên bản địa, sinh viên quốc tế cũng rất tài năng khác, Mỹ Huyền – Huyền Trang và Quỳnh Trang cũng vướng phải nhiều khó khăn, thách thức.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 3

Nhưng với những ý tưởng độc đáo, biết cách biến thách thức thành cơ hội và cách phân chia công việc hợp lý, thành công đã bất ngờ đến với nhóm 3 bạn trẻ. Được biết trong nhóm, Quỳnh Trang là người lên nội dung kế hoạch kinh doanh, Huyền Trang tìm hiểu phân tích thị trường và Mỹ Huyền sẽ kế cửa hàng cùng xúc tiến các chiến dịch marketing. Ba cô gái 9X đã xuất sắc giành giải thưởng lớn, được báo chí Việt Nam, địa phương đăng tin bài giới thiệu và được cộng đồng du học sinh Việt ở Nhật Bản hết sức ngưỡng mộ.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 4

Tìm hiểu kỹ hơn về nhóm bạn này, ngoài Quỳnh Trang là gương mặt hoàn toàn mới thì Mỹ Huyền – Huyền Trang lại là cặp chị em song sinh khá quen thuộc với cộng đồng giới trẻ Việt và dường như không du học sinh Việt nào ở Nhật là không biết đến hai chị em họ Nguyễn này. Mỹ Huyền và Huyền Trang đồng sinh năm 1996 tại Hà Nội, cả hai đều có vẻ ngoài xinh xắn tựa các hot girl, có thành tích học tập đáng nể và sự năng động hợp với thời đại.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 5

Trước đây, cặp chị em song sinh này nổi tiếng học giỏi ở trường Newton, Hà Nội. Sau này đi du học Nhật Bản, Huyền Trang nổi tiếng khi đạt danh hiệu Á hậu 1 Miss Vysa 2015 - 2016 Nhật Bản và là Phó chủ tịch hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama. Chị gái Mỹ Huyền hiện tại cũng là Ủy viên hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama và cũng có nhiều năng khiếu khác cùng thành tích học tập ấn tượng. Ảnh: Zing.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 6

Trước đây, cặp song sinh 9X xinh đẹp này cũng đã từng “gây sốt” ở Việt Nam với năng khiếu biểu diễn võ thuật cực đỉnh. Được biết, Mỹ Huyền – Huyền Trang đã học võ cổ truyền từ năm lớp 8, cả hai chị em đều có cá tính mạnh mẽ và đã từng nhận được bằng khen về công đóng góp cho võ đường nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: Zing.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 7

Bằng sự chăm chỉ và nỗ lực tập luyện, sau khoảng 6 năm học võ, hai chị em sinh đôi hiện tại có thể thực hiện nhiều màn biểu diễn cần nhiều sức mạnh rất ấn tương nhưng đập ngói bằng búa trên bungj, nằm trên chông nhọn đập ngói, bẻ cong thanh sắt… Mỹ Huyền và Huyền Trang từng đi biểu diễn ở nhiều nơi nhưng hai cô gái trẻ đều không coi võ thuật như một cái gì đó giúp bản thân “lấy le” với những người khác. Nó đơn giản chỉ là một bộ môn rèn luyện thân thể, giúp nâng cao sức khỏe của bản thân và là một thú vui mỗi khi rảnh rỗi.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 8

Sinh năm 1996, nhưng hai chị em rất nhí nhảnh và thường xuyên trêu chọc lẫn nhau. Trong các cuộc thi do trường tổ chức, Mỹ Huyền thường vượt qua em để giành giải nhất. Cô chị từng xuất hiện trong quảng cáo sản phẩm của một thương hiệu Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 9

Với việc giành chiến thắng trong cuộc thi ở Nhật Bản, Mỹ Huyền – Huyền Trang và Quỳnh Trang đã một lần nữa khẳng định tài năng của giới học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung cũng như thể hiện bản sắc dân tộc, tình yêu quê hương, những hoài bão đầy màu sắc của du học sinh Việt tại nước ngoài.

Cap chi em song sinh Viet rang danh tren dat Nhat - Anh 10

Với phần thưởng 1,5 triệu Yên, tương đương 300 triệu đồng nhóm 3 nữ sinh tài năng dự định sẽ sử dụng để biến những kế hoạch đưa ra trong cuộc thi trở thành hiện thực. Dự tính vào tháng 10 tới, mô hình kinh doanh thực phẩm của các cô gái Việt sẽ bước đầu đi vào hoạt động.