Trong khi quá trình tổng thanh tra xe nhập chưa kết thúc, Bộ Tài chính lại ra chỉ thị mới yêu cầu cơ quan thuế và hải quan tăng “soi” mặt hàng ôtô nhập khẩu.

Cao diem Tet, tang 'soi' oto nhap khau - Anh 1

Bộ Tài chính nhận định thời gian qua, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng xe ôtô nhập khẩu có những diễn biến phức tạp, dẫn đến các hệ lụy về kinh tế - xã hội, gây thất thu ngân sách nhà nước, mất bình đẳng trong cạnh tranh, ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh.

Do đó, để kịp thời ngăn chặn, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh mặt hàng ôtô nhập khẩu, Bộ Tài chính vừa ra chỉ thị yêu cầu Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế và Cục Hải quan, Cục Thuế các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý, kiểm tra xuất xứ đối với ô tô nhập khẩu.

Trong đó, đối với xe ôtô nhập khẩu (trừ xe ô tô nhập khẩu của đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao) phải nộp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa tại thời điểm làm thủ tục hải quan và cơ quan hải quan phải kiểm tra chặt chẽ, đối chiếu các quy định về tính hợp lệ, mẫu dấu, chữ ký của C/O để làm thủ tục, trường hợp có nghi vấn cần trưng cầu giám định chữ ký, mẫu C/O, hoặc gửi văn bản, email trao đổi với nước cấp xuất xứ để xác minh nguồn gốc xe. Ngoài việc kiểm tra C/O, cơ quan hải quan cần kiểm tra mã số VIN và tham khảo trang thông tin điện tử của các hãng xe ôtô để nắm thông tin phục vụ công tác quản lý. Trường hợp mã số VIN có dấu hiệu tẩy xóa, mài mòn đóng mã số mới thì trưng cầu giám định để xác minh.

Đối với xe ôtô đã thông quan trước ngày 28.11.2016, Bộ yêu cầu phải thực hiện kiểm tra sau thông quan đối với trường hợp không xuất trình C/O ở thời điểm nhập khẩu và khi kiểm tra cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra và xác minh nguồn gốc xuất xứ theo quy định; kiểm tra mã số VIN và tham khảo trang thông tin điện tử của các hãng xe ô tô để nắm thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của xe ô tô nhập khẩu.

Cơ quan hải quan được yêu cầu phải tăng cường trao đổi thông tin về nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn xe với cơ quan đăng kiểm có liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng chỉ phải kiểm tra chặt chẽ về trị giá khai báo và phải được tham vấn giá ngay trong quá trình làm thủ tục hải quan đồng thời yêu cầu Tổng cục hải quan xây dựng cơ sở dữ liệu toàn quốc và cung cấp trị giá khai báo hải quan, giá bán xe ôtô trong nước của doanh nghiệp nhập khẩu, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt và giá tính lệ phí trước bạ của xe ôtô nhập khẩu để đối chiếu, phục vụ công tác quản lý thuế.

Ngoài ra, Bộ còn cấm không được cho mang xe nhập khẩu chưa hoàn thành thủ tục hải quan về bảo quản tại kho bãi của người khai hải quan trong khi chờ thông quan đồng thời yêu cầu tăng cường trách nhiệm kiểm tra, giám sát đối với hồ sơ tạm nhập, tái xuất; thời gian, địa điểm lưu giữ xe ô tô nhập khẩu theo phương thức tạm nhập tái xuất.

Khánh Hòa