Cậu bé Cao Bá Hưng (cháu 7 đời của Cao Bá Quát) đã chinh phục được các giám khảo và dành trọn 31 điểm để trở thành gương mặt đầu tiên tiến thẳng vào Chung kết.

Sau 5 tập đầu tiên của vòng Ghi âm, mỗi HLV đã có cho mình 8 “chiến binh” sáng giá. Họ sẽ tiếp tục đến vòng thi tiếp theo đầy thú vị nhưng không kém phần gay cấn là vòng Sáng tác và Tranh đấu. Tại đây, họ sẽ “chiến đấu” với nhau nhằm tìm ra 2 gương mặt trong cùng một đội để bước vào vòng Chung kết.

Cao Ba Hung gianh chien thang ngoan muc, tien thang vao Chung ket - Anh 1

Cao Bá Hưng đã nhận được 31 điểm trong đêm thi tối qua.

Ở vòng thử thách trên sân khấu, các thí sinh sẽ lần lượt trình diễn ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, trong đó gồm các nhà báo và chuyên gia âm nhạc .

Đầu tiên là màn trình diễn của thí sinh Cao Bá Hưng. Lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, anh đã liên tưởng đến nhân vật Kiều và cho ra ca khúc “Kiều”. Vẫn là chất nhạc đặc trưng của Cao Bá Hưng, khi anh kết hợp nhạc cụ dân tộc với câu chuyện là góc nhìn khá độc đáo của thế hệ trẻ khi cảm nhận về nhân vật Kiều của cụ Nguyễn Du đã mang đến một bài hát thú vị trên sân khấu.

Cao Ba Hung gianh chien thang ngoan muc, tien thang vao Chung ket - Anh 2

Ca khúc “Kiều” đã giúp Cao Bá Hưng trở thành thí sinh đầu tiên tiến thắng vào Chung kết.

HLV Lê Minh Sơn nhận xét: “Hôm nay tôi được cho 3 điểm, nhưng tôi chỉ muốn cho 30 điểm cho em, bởi vì 27 điểm tôi sẽ trao cho cái đàn nguyệt, một cậu rất trẻ nhưng hướng đến tính dân tộc, đó là điều tôi xúc động nhất trong em. Tôi nói đến cái cách mà nhạc sĩ Đức Trí hướng dẫn em và đưa em đến với âm nhạc dân tộc của Việt Nam, chúc mừng em”.

HLV Giáng Son cho rằng: “Về mặt âm nhạc, bản phối tôi thấy rất hay. Để khái quát cả một cuộc đời nàng trong một bài hát, tôi cảm thấy quá sức đối với em”. Lúc này HLV Lê Minh Sơn cho rằng nếu như ca khúc tên “Một nét Kiều” sẽ hợp lý hơn. Đức Trí liền hào hứng khuyên Bá Hưng nên cảm ơn HLV Lê Minh Sơn vì tên bài hát quá hay.

Cao Ba Hung gianh chien thang ngoan muc, tien thang vao Chung ket - Anh 3

Cao Ba Hung gianh chien thang ngoan muc, tien thang vao Chung ket - Anh 4

Hội đồng giám khảo 31 người cũng dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Kết quả, với ca khúc “Kiều” Bá Hưng đã có trọn vẹn 31 điểm, Bá Hưng đã “nhảy cẫng” lên vì sung sướng.

Bách Hợp