Cảnh sát Thái Lan hôm 11/10 cho biết họ đã tăng cường an ninh tại các địa điểm đông người tại thủ đô Bangkok, sân bay và các tỉnh thành lân cận sau khi xuất hiện một số báo cáo về kế hoạch đánh bom khủng bố.

Canh sat Thai Lan tang cuong an ninh truoc ke hoach danh bom thu do - Anh 1

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan an ninh quốc gia Thái Lan, một nhóm vũ trang trong nước đang lên kế hoạch tổ chức các vụ tấn công bằng bom xe ở một tỉnh gần thủ đô Bangkok.

“Phó Thủ tướng đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh theo dõi sát sao bất cứ điều gì bất thường, bao gồm cả những thứ được sử dụng để chế tạo bom” - ông Thawip Netniyom, người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan cho hay, thêm rằng nhóm này muốn tấn công vào thủ đô để gây ra ảnh hưởng lớn nhất có thể.

Thông tin xuất hiện trong bối cảnh đất nước Thái Lan vừa hứng chịu một loạt vụ đánh bom ở miền Nam, trong đó có loạt vụ đánh bom tại các điểm du lịch hút khách trong hai ngày 11 và 12/8 vừa qua khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Cảnh sát đã liên hệ các vụ tấn công này với những kẻ ly khai người Hồi giáo ở miền Nam nước này.

Ông Thawip nói rằng lực lượng an ninh vẫn chưa rõ liệu âm mưu đánh bom Bangkok có liên hệ gì với các vụ tấn công xảy ra hồi tháng 8 vừa qua hay không.

Được biết, ngành công nghiệp du lịch Thái Lan - đóng góp tới 10% GDP của nước này - đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ tình trạng bất ổn trong suốt hơn một thập kỷ qua, gồm 2 cuộc đảo chính quân sự và các vụ đánh bom khủng bố. Hồi tháng 8/2015, một quả bom phát nổ tại một đền thờ nổi tiếng ở Bangkok khiến 20 người thiệt mạng, đa phần là du khách nước ngoài.

Bangkok hiện đang là chủ nhà tổ chức một cuộc họp cấp khu vực, trong đó có một số lãnh đạo và chủ doanh nghiệp từ nhiều nơi trên thế giới. Bởi vậy, chính quyền nước này đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ.

“Tôi đã chỉ thị tất cả lực lượng cảnh sát xung quanh Bangkok kiểm soát sát sao tình hình, điều tra và thu thập thông tin từ các nhóm người có thể gây rắc rối” - ông Charnthep Sesawet, chịu trách nhiệm quản lý lực lượng cảnh sát thủ đô Bangkok, cho hay.

Duy Long