Cảnh sát thành phố New York hiện đang truy lùng người đã treo một banner lớn có in hình chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thành cầu Manhattan.

Trang tin Reuters cho biết, biểu ngữ này đã xuất hiện trên cầu ngày hôm qua, 6/10. Biểu ngữ rộng hơn 6m, cao hơn 9m xuất hiện ở phía thành cầu nối giữa vùng hạ Manhattan và quận Brooklyn. Trong hình, ông Putin mặc bộ vest đen, đứng trước lá cờ Nga có in chữ hoa "Peacemaker" (người kiến tạo hòa bình).

Canh sat New York hot hoang vi banner 'khung' hinh ong Putin xuat hien tren cau - Anh 1

Bức banner lớn treo bên thành cầu Manhattan

Sở cảnh sát thành phố New York đã nhận được một cuộc gọi thông báo về banner vào lúc 2h45’ chiều qua và đã gỡ bỏ nó khoảng nửa giờ sau đó. Phát ngôn viên của Sở này cho biết, vẫn chưa có chi tiết về lý do tại sao hay ai là người treo nó, cơ quan này đang tiến hành điều tra.

Cảnh sát chưa tiến hành bất cứ vụ bắt giữ nào nhưng đang xem lại các video giám sát trên cầu và ở các khu vực lân cận để xác định nghi phạm.

Canh sat New York hot hoang vi banner 'khung' hinh ong Putin xuat hien tren cau - Anh 2

Banner mang dòng chữ ủng hộ ông Putin

Trong một sự cố tương tự vào năm 2014, một lá cờ Palestine lớn cũng đã được treo ở cầu Manhattan bởi các nhóm đoàn kết trong một cuộc tuần hành ngang qua cầu Brooklyn gần đó.

Vân An