Lực lượng an ninh Maroc đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 5 phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang hoạt động tại thành phố Tetouan.

Canh sat Maroc bat giu 5 phan tu thanh chien thuoc nhom IS - Anh 1

Cảnh sát Maroc. (Nguồn: moroccoworldnews.com)

Bộ Nội vụ Maroc thông báo lực lượng an ninh thuộc Cơ quan Điều tra tư pháp (BCIJ) ngày 4/11 đã triệt phá một mạng lưới khủng bố gồm 5 phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang hoạt động tại thành phố Tetouan, miền Bắc nước này.

Theo điều tra ban đầu, các thành viên thuộc mạng lưới khủng bố trên đã lên kế hoạch gia nhập hàng ngũ của IS tại các vùng chiến sự ở Syria, Iraq hoặc Libya, trước khi quyết định tuyên bố thực hiện tấn công khủng bố đẫm máu tại Maroc theo sự chỉ đạo của các thủ lĩnh của IS.

Bộ Nội vụ Maroc cho biết 5 phần tử trên đã được huấn luyện quân sự tại các khu rừng gần thành phố Tetouan nhằm tăng khả năng chiến đấu. Những kẻ khủng bố này đã tiến hành giám sát và thăm dò các mục tiêu nhạy cảm tại Tetouan, nơi mà chúng chuẩn bị thực hiện tấn công.

Maroc - một đồng minh của Phương Tây trong cuộc chiến chống IS, đã được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ năm 2014, sau khi IS kiểm soát nhiều khu vực ở miền Bắc Iraq và Syria.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, BCIJ đã thực hiện hàng loạt nhiệm vụ quan trọng trong phòng chống tấn công khủng bố tại Maroc, triệt phá được 37 mạng lưới khủng bố.

Trong hai năm qua, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ tổng cộng 485 phần tử khủng bố để đưa ra xét xử trước pháp luật. Chỉ riêng trong giai đoạn 2012-2015, Maroc đã đập tan 119 kế hoạch tấn công khủng bố trên toàn quốc./.