Đụng độ giữa cảnh sát và người di cư xảy ra bên ngoài trại tị nạn Oreokastro ở miền Bắc Hy Lạp khi những người di cư tập trung biểu tình sau một vụ tai nạn giao thông khiến 2 người thiệt mạng.

Canh sat Hy Lap dung do nguoi di cu tai trai ti nan Oreokastro - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Ngày 16/10, đụng độ giữa cảnh sát và người di cư đã xảy ra bên ngoài trại tị nạn Oreokastro gần thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, khi những người di cư tập trung biểu tình sau vụ tai nạn giao thông khiến 2 người di cư thiệt mạng.

Theo cảnh sát Hy Lạp, cảnh sát đã phải sử dụng lựu đạn hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình sau khi những người biểu tình có biểu hiện kích động ném đá và phóng hỏa nhằm vào cảnh sát.

Hiện tình trạng an ninh đã được thiết lập lại tại trại tị nạn Oreokastro.

Cuộc biểu tình của người tị nạn ở trại Oreokastro đã nổ ra tối 16/10 sau khi hai mẹ con, mẹ 35 tuổi và con trai 10 tuổi, thiệt mạng khi bị một xe ôtô đi qua trại tị nạn va quệt. Người lái xe gây ra vụ tai nạn cũng đã bị bắt giữ.

Hiện có hơn 60.000 người tị nạn và di cư lưu trú tại Hy Lạp. Đa số những đối tượng này đều là công dân Syria rời bỏ đất nước đi lánh nạn và đang xin cấp quy chế tị nạn ở các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, tiến trình này đang bị đình trệ do nhiều nước EU miễn cưỡng thu nhận người tị nạn Hồi giáo do lo ngại vấn đề an ninh, đặc biệt sau một loạt các vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Bỉ, Pháp và Đức mà thủ phạm là các tay súng Hồi giáo./.