Một cô bé 6 tuổi ở Georgia, Mỹ, đã bị cảnh sát còng tay đưa đi chỉ vì bé “cáu kỉnh, nổi cơn thịnh nộ” ở nhà trẻ.

Bé Salecia Johnson

Chi nhánh đài truyền hình địa phương 13WMAZ đưa tin, bé Salecia Johnson, 6 tuổi, đang học ở nhà trẻ, đã bị cảnh sát bắt giữ chỉ vì cô bé này bột phát cơn giận tại trường.

"Chính sách của chúng tôi là bất kỳ người nào bị bắt giữ đưa đến đồn cảnh sát bằng xe tuần tra đều phải bị còng tay sau lưng. Quy định này không có sự phân biệt về lứa tuổi”, cảnh sát trưởng khu vực Milledgeville – ông Dray Swicord đã cho biết như vậy.

Theo ông Swicord, sĩ quan cảnh sát đã còng tay bé Johnson sẽ không bị điều tra về hành động của anh này. Cảnh sát trưởng Swicord còn nói thêm rằng, bé Salecia cần phải bị còng tay để đảm bảo an toàn cho bé cũng như an toàn cho những người khác.

Bé Salecia đã được đưa đến văn phòng của hiệu trưởng sau khi xô đẩy hai bạn học cùng lớp. Theo một báo cáo của cảnh sát cho biết, tại văn phòng của hiệu trưởng, Salecia bắt đầu bộc phát cơn giận. Em xé giấy tờ, ném đồ đạc và xô đổ một cái giá khiến hiệu trưởng bị thương. Salecia được cho là còn cắn nắm đấm cửa và tìm cách phá vỡ một khung kính khi nhảy lên trên một chiếc máy xén giấy.

Sau đó, Salecia đã bị còng tay đưa đến đồn cảnh sát và bị cáo buộc phá hoại tài sản, tấn công hiệu trưởng. Tuy nhiên, vì còn nhỏ tuổi, Salecia sẽ không bị truy tố.

"Các em học sinh chưa bao giờ bị giam nhốt và sự an toàn của các em là điều tối quan trọng”, cảnh sát trưởng Swicord nhấn mạnh.

Sự việc cảnh sát còng tay Johnson đã khiến bố mẹ của em bé này vô cùng tức giận. Họ đang chuẩn bị tổ chức một cuộc biểu tình của cộng đồng để phản đối hành động của cảnh sát. Bố mẹ của Salecia cũng đã có kế hoạch liên lạc với những nhà hoạt động vì quyền con người.

Mẹ Salecia – bà Constance Ruff cho rằng, việc con gái bà nổi giận là chuyện bình thường bởi ai chẳng có những lúc như thế. “Tôi cho rằng, đó chỉ là một trong những ngày tồi tệ của con bé”.

Còn bố của Salecia – ông Earnest Johnson cho biết: “Một bé 6 tuổi đang học mẫu giáo. Họ chẳng có việc gì phải gọi đến cảnh sát và cảnh sát cũng chẳng việc gì phải còng tay con gái tôi”.

Kiệt Linh - (theo Slideshow)