Ngày 12-11, Trung Đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an TP Hà Nội tổ chức khai mạc lớp đào tạo bồi dưỡng, củng cố nâng cao kiến thức về vận hành, sử dụng, bảo quản thành thạo cổng từ máy soi thế hệ mới, hiện đại Rapiscan 618 XR… để phục vụ công tác giám sát, đảm bảo an ninh.

Phát biểu khai mạc lớp tuận huấn, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung Đoàn trưởng Trung Đoàn CSCĐ nhấn mạnh, thông quan khóa tập huấn cán bộ, chiến sỹ tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích về vận hành, sử dụng, bảo quản cổng từ máy soi thế hệ mới, hiện đại để đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ, góp phần triển khai hiệu quả công tác được giao trong thời gian tới.

Canh sat co dong duoc trang bi may soi phat hien chat no - Anh 1

CBCS Trung đoàn CSCĐ nghe hướng dẫn máy soi mới, hiện đại

Nội dung của khóa tập huấn tập trung vào giới thiệu những nguyên lý cơ bản, phương pháp vận hành và sử dụng máy soi, cổng từ.

Trong những năm qua, Trung đoàn CSCĐ, Công an TP Hà Nội là một trong những đơn vị tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Để hiệu quả công tác được nâng lên cao hơn, Trung đoàn CSCĐ đã được trang bị nhiều loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, phương tiện hiện đại nhằm phục vụ công tác và chiến đấu.

Canh sat co dong duoc trang bi may soi phat hien chat no - Anh 2

Thực hành kiểm tra người, hành lý khi đi qua cổng

Trong đó, có máy thế hệ mới Rapiscan 618 XR… có tính năng hiện đại, ưu việt so với loại máy cũ như: Máy soi hành lý sẽ phát hiện các vật liệu nổ trong quá trình soi chiếu bằng cách làm nổi bật khả năng vật nghi vấn tiềm năng trên hình X-quang; phát hiện các chất nghi là ma túy trong quá trình quét bằng cách cảnh báo trên hình ảnh X-quang.

Với hơn 13 công cụ xử lý hình ảnh và có nhiều chức năng phát hiện tự động, phần mềm có tình năng phong phú giúp người vận hành, sử dụng thiết bị dễ dàng phát hiện hàng hóa không đúng quy định và cho kết quả chính xác.

Ngoài ra, đáng chú ý là có 3 cổng model (gồm cổng chính và 2 đường quét phù trợ hai bên trước, sau), bên cạnh việc phát hiện các vật kim loại còn tìm ra chất bán dẫn như thẻ sim điện thoại, USB, thiết bị nghe, ghi âm (nhỏ, gọn), camera… có 4 đèn báo hiệu, với tần số cao.

Minh Hiền