Cảnh sát Bosnia và Herzegovina (BiH) ngày 25/1 đã bắt giữ cựu Bộ trưởng An ninh Fahrudin Radoncic do tình nghi ông gây cản trở công lý.

Canh sat Bosnia va Herzegovina bat giu cuu Bo truong An ninh - Anh 1

Bộ trưởng An ninh Bosnia và Herzegovina, Fahrudin Radoncic. (Nguồn: blic.rs)

Vụ việc diễn ra chỉ vài tuần trước khi quốc gia vùng Balkan chính thức đệ đơn xin trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU).

Các công tố viên cho biết ông Radoncic - trùm tài phiệt truyền thông, từng sở hữu tờ báo Dnevni Avaz lớn nhất Bosnia và cũng từng là lãnh đạo đảng Tương lai tươi sáng (SBB) trong liên minh cầm quyền - bị bắt giữ tại thị trấn Hadzici gần thủ đô Sarajevo.

Cảnh sát còn tiến hành khám xét 3 địa điểm nhằm tìm kiếm bằng chứng, trong đó có tòa nhà gồm các văn phòng của báo Dnevni Avaz.

Vụ việc trên liên quan đến vụ bắt giữ thư ký Bộ An ninh Bakir Dautbasic hồi tuần trước. Dautbasic là nhân vật thân cận với ông Radoncic - người bị tình nghi cản trở việc điều tra tên trùm Naser Keljmendi điều hành đường dây buôn ma túy từ Sarajevo và đang bị xét xử ở Kosovo.

Ông Dautbasic bị cáo buộc cùng với vợ (cũng đã bị bắt) tìm cách thuyết phục một nhân chứng xóa tên ông Radoncic khỏi những lời khai của nhân chứng này trong vụ án trên.

Các công tố viên có thể đề nghị tạm giam ông Radoncic một tháng trước khi quyết định có đưa ông ra tòa xét xử hay không./.