Rất nhiều thẻ điện thoại Mobifone trên thị trường là giả, không có khả năng nạp tiền vào tài khoản nếu lỡ dùng.

Theo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, dịp cận Tết vừa qua, tại cổng nhập cảnh cửa khẩu Bắc Luân, cơ quan quản lý đã phát hiện 1 thùng chứa gần 25.000 thẻ cào nạp tiền điện thoại di động trả trước của mạng Mobifone mệnh giá 100.000 đồng và hạn sử dụng hết tháng 12/2015. Điều đáng nói ở đây là toàn bộ số thẻ này đều là giả, được nhập từ Trung Quốc và hoàn toàn không có giá trị nạp tiền vào tài khoản.

Từ trước tới nay, ngoài thẻ game do 1 số NPH lớn như thẻ Gate (FPT Online), thẻ VTC (VTC), thẻ Zing (VNG), Oncash (Net2E), thẻ điện thoại hoặc nhắn tin sms vẫn là kênh thanh toán chính của nhiều game thủ. Như vậy, tình trạng mua thẻ giả, không nạp được tiền vào game sẽ dễ gây hiểu lầm rằng cổng nạp thẻ của các NPH có lỗi.

Thực tế tại VN, mỗi thẻ do doanh nghiệp phát hành có số serial và 12 mã số được phủ bạc kín, mỗi mã số có giá trị nạp tiền 1 lần nên chỉ có thẻ thật mới nạp được tiền. Trường hợp game thủ mua phải thẻ giả cần quay lại nơi bán để được hướng dẫn giải quyết. Mobifone cũng khuyến cáo người dùng chỉ nên mua tại những điểm bán lẻ uy tín và không nhận những thẻ trầy xước lớp tráng bạc phủ mã số nạp tiền. Game thủ mua thẻ điện thoại để nạp tiền trong game cũng nên cân nhắc nạp tiền ngay tại chỗ (mua tại tiệm net) hoặc các đại lý quen để đổi trả nếu gặp vấn đề về nạp tiền.

Hương Mabư