Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao chuyện một cô gái trẻ bị mất trộm điện thoại trên xe buýt, sau đó bị phụ xe gạ gẫm vào nhà nghỉ để chuộc lại.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về sự việc một cô gái bị mất điện thoại trên xe buýt đã khiến nhiều người hoang mang. Được biết, một tài khoản Facebook kể lại rằng, em gái của người này trong khi di chuyển trên xe buýt tuyến 10A từ Long Biên đến bến xe Gia Lâm thì không may bị mất iPhone 7.

Mặc dù chứng kiến cảnh lấy trộm điện thoại trên nhưng phụ xe tên là L.M.N không can ngăn mà còn làm ngơ để sự việc tiếp diễn. Về sau, nhìn tình cảnh cô gái lo lắng, phụ xe này đã ngỏ ý xin số điện thoại và hứa sẽ giúp cô tìm lại tài sản đã mất.

Sau đó 3 ngày, phụ xe buýt này đã chủ động nhắn tin cho cô gái: "Anh xin lại được máy cho em rồi đấy" cùng với đó là lời giải thích rằng, một tài xế cùng tuyến đang sử dụng chiếc điện thoại và phụ xe phải đến nhà xin chuộc lại với giá 1 triệu đồng.

Không những thế, chàng thanh niên phụ xe còn gạ gẫm cô gái trẻ cùng mình đến nhà nghỉ ở Từ Sơn (Bắc Ninh), gặp người đang giữ điện thoại để chuộc lại.

Canh giac: Mat trom iPhone 7 tren xe buyt, co gai bi phu xe ga vao nha nghi de chuoc lai dien thoai - Anh 1

Nam thanh niên phụ xe buýt nhắn tin cho cô gái gạ đến nhà nghỉ để chuộc điện thoại.

Thanh niên này lại lộ rõ hàm ý lừa đảo khi hắn liên tục vòng vo, không muốn ai đi cùng cô gái hay cung cấp địa chỉ chính xác chỗ hẹn. Phải đến khi nghe được thông tin sẽ có cảnh sát vào cuộc, đối tượng mới chịu thừa nhận sự thật.

Chàng trai tiếp tục biện minh cho hành động của mình rằng: "Trêu thôi. Nghĩ thật à. Có ai rảnh đi xin lại máy cho người khác không. Còn thích gọi người đánh nhau thì lên Từ Sơn nhé".

Sau khi dòng trạng thái được đăng tải, rất nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước hành động trêu đùa của phụ xe này với cô gái bị mất điện thoại.

"Gọi cho đường dây nóng phản ánh. Tôi cũng làm phụ xe buýt nhưng khác tuyến, không thì phản ánh hộ cho! Làm xấu mặt anh em phụ xe quá", một tài khoản mạng bình luận.

"Mất máy đã sốt ruột lại còn gặp thằng này, chia buồn với bạn gái", tài khoản M.P.L bình luận.

"Chẳng thấy tí đạo đức ở đâu. Người ta mất của rồi, còn dụ dỗ vào nhà nghỉ rồi đòi 1 triệu tiền chuộc nữa chứ. Cũng may cô gái còn tỉnh táo, nếu không thì hậu quả chẳng biết còn đến đâu", tài khoản B.V.C bình luận.

Canh giac: Mat trom iPhone 7 tren xe buyt, co gai bi phu xe ga vao nha nghi de chuoc lai dien thoai - Anh 2

Nhân viên xe buýt L.M.N.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc xí nghiệp xe buýt Yên Viên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc trên, xí nghiệp đã chủ động liên hệ với gia đình cô gái để làm việc.

Theo ông Tùng Anh, quan điểm của xí nghiệp là không bao che cho hành động sai trái. Ông đã mời gia đình cô gái lên làm việc, đồng thời đình chỉ nhân viên này để làm rõ sự việc. Giám đốc xí nghiệp cho biết thêm theo như bản tường trình của phụ xe buýt thì hành động gạ vào nhà nghỉ như trên là do nhân viên trêu đùa cô gái.