Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM ghi nhận thêm 8 ca nhiễm virus Zika trên địa bàn TP. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 46 trường hợp nhiễm Zika trên địa bàn.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, tính đến 15h ngày 18/11 tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận thêm 8 ca nhiễm virus Zika. Trong đó, có 3 ca rơi vào quận 2; 2 ca xảy ra tại quận Thủ Đức. Quận 9, Bình Thạnh và Tân Phú mỗi địa phương 1 ca. Hiện nay, quận 2 và Bình Thạnh có số người mắc bệnh Zika cao nhất (mỗi quận có 9 ca). Báo PL TP.HCM đưa tin.

Như vậy tính đến nay, cả nước đã ghi nhận 55 ca nhiễm virus Zika, trong đó TP.HCM 46 ca, Đắk Lắk (2), Bình Dương (2); Khánh Hòa (2), các địa phương khác Phú Yên, Long An và Trà Vinh mỗi nơi có 1 ca.

Canh bao: Lai them 8 ca nhiem virus Zika o TP.HCM - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu kiểm tra và phát hiện thùng chứa nước của hộ dân quận 12 có lăng quăng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Do dịch Zika đang có xu hướng bùng phát, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.HCM, Sở Y tế phát động phong trào vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các phường, xã có ca bệnh và các điểm nguy cơ trên địa bàn; tiếp tục tầm soát để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút Zika, đặc biệt là phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; đồng thời vận động người dân tự diệt muỗi, diệt lăng quăng, phòng tránh muỗi đốt. Báo TTXVN đưa tin.

Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Chiến dịch vệ sinh môi trường sẽ tiếp tục được triển khai đến ngày 30/12/2016 nhằm đảm bảo kéo giảm dịch bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố./.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo PL.TPHCM, TTXVN)