Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất, từ 1.11.2016, sẽ thu khoảng 2USD (40.000 đồng)/khách tham quan vịnh Hạ Long qua Cảng Tuần Châu; miễn phí với trẻ em dưới 12 tuổi. Việc thu mức phí này đang gây tranh cãi, thậm chí nếu không khéo có thể gây phản cảm với du khách bởi phải nộp quá nhiều loại phí, trong khi đơn vị quản lý cảng cho biết, đang chịu sức ép rất lớn về tài chính do đã đầu tư hàng nghìn tỉ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng cảng và chi phí hoạt động hàng ngày.

“Thu thêm 40.000 đồng, vẫn lỗ”

Ông Tô Hải Nam - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu - cho biết, tập đoàn hiện đang gánh món nợ khổng lồ, sau khi bỏ ra hàng nghìn tỉ đồng để đầu tư hệ thống cảng hiện đại, cùng với chi phí hoạt động lên tới hàng trăm triệu đồng/ngày, chưa kể lãi suất ngân hàng.

Từ đầu năm 2016, gần như toàn bộ tàu du lịch từ cảng tàu Bãi Cháy chuyển về hoạt động tại cảng Tuần Châu, với mức thu trung bình khoảng 1,2 triệu đồng/tàu/tháng (phí neo đậu) và 60.000 đồng/chuyến (phí cập cảng). “Giả sử có thu thêm khoảng 40.000đồng/khách/chuyến cũng không thể bù đắp nổi lãi suất ngân hàng và những khoản chi phí khổng lồ hoạt động hàng ngày của cảng” - ông Nam cho biết. Cũng theo ông Nam, đây là khoản phí sử dụng cầu bến, phao neo đối với hành khách qua Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu và đã được Bộ Tài chính cho phép, tại Công văn số 13063/BTC-TCDN, ngày 19.9.2016.

Cang Tuan Chau thu phi du khach: Can mot lo trinh cong khai - Anh 1

Hệ thống mái che trị giá hàng tỉ đồng mới được Tập đoàn Tuần Châu đầu tư. Ả

nh: N.H

Được biết, Tập đoàn Tuần Châu đã thông báo tới các hãng tàu, các công ty lữ hành về việc thu phí qua cảng đối với các du khách, qua đó điều chỉnh để xây dựng lại giá tour. Tuy nhiên, từ lúc thông báo tới dự định triển khai chính thức là quá ngắn, khiến các hãng tàu, các công ty lữ hành trở tay không kịp. Chưa kể, thu gấp và hơn nữa, hiện một tour thăm vịnh Hạ Long đã gồm quá nhiều khoản phí, khiến du khách có thể “choáng”.

Theo thống kê, mỗi ngày cảng tàu Tuần Châu đón từ 4.000 - 10.000 du khách, trong đó, ngày cao điểm lên tới 20.000 - 25.000 du khách.

Chỉ thu sau khi có ý kiến của tỉnh

Nếu thu thêm khoản phí này, du khách sẽ phải trả ít nhất 4 loại phí, gồm: Phí qua cảng tàu, phí tham quan vịnh Hạ Long, phí tham quan cho từng hang động và chi phí thuê tàu.

Chưa nói đến số tiền phải đóng thêm cho một tour thăm vịnh, việc có quá nhiều loại phí không chỉ vừa mất thời gian chỉ để trả phí, vừa khiến du khách cảm thấy như lạc vào ma trận phí.

Theo đại diện một số hãng tàu, công ty lữ hành, việc thu phí, nếu có, nên tính gộp vào phí neo đậu, thăm vịnh hoặc các dịch vụ khách của các đơn vị kinh doanh trên cảng tàu.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu - ông Tô Hải Nam - cho biết, có thể nhờ Ban Quản lý vịnh Hạ Long thu giúp khi đơn vị này bán vé tham vịnh cho du khách, nhằm tránh cho du khách phải qua quá nhiều “cửa” mua phí, vừa giúp các cơ quan chức năng quản lý được nguồn thuế.

Một vấn đề nữa mà dư luận quan tâm là, cần cụ thể số vốn mà Tập đoàn Tuần Châu đã đầu tư xây dựng hệ thống cảng, để từ đó tính toán mức thu, thời gian thu cho phù hợp.

Để việc thu mức phí trên đối với du khách phù hợp với tình hình thực tế địa phương, hài hòa lợi ích của khách du lịch và doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn, yêu cầu Tập đoàn Tuần Châu xây dựng phương án, lộ trình thu phí, gửi Sở Tài chính Quảng Ninh để nghiên cứu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20.10.2016. Và, việc tổ chức thu loại phí trên chỉ được thực hiện sau khi có ý kiến của UBND tỉnh Quảng Ninh.

NGUYỄN HÙNG