Với những món đồ ăn vặt như ô mai, kẹo C hay mì trẻ em, quán cafe Căng tin 109 khiến nhiều người hồi tưởng về một tuổi thơ "dữ dội".

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 1

Với thế hệ 8X, 9X những món ăn vặt như ô mai hoa mai, viên C ngậm hay mì trẻ em đã ăn sâu vào tiềm thức của họ sau mỗi buổi chiều tan trường. Những món hàng "hot" ngày nào giờ lại thấy xuất hiện tại một địa điểm giải trí cho giới trẻ - Căng tin 109.

x

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 2

Quán cafe Căng tin 109 (thuộc tập thể bộ Công An, Phương Liên, Hà Nội) thời gian vừa qua trở thành địa điểm giúp các bạn trẻ thuộc thế hệ 8X và 9X tìm về với tuổi thơ yêu dấu của mình.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 3

Căng tin 109 được thiết kế không cầu kì như những quán cafe tại Hà Nội. Bằng những chiếc ghế băng dài cùng chiếc bàn học sinh, quán cafe này gợi lại cho nhiều bạn trẻ những ngày xưa còn cắp sách đến trường.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 4

Không chỉ có không gian đậm chất xưa, các bạn trẻ đến với quán cafe căng tin 109 còn được hoài niệm bằng những món đồ ăn vặt lừng danh như viên C ngậm, ô mai hoa mai hay đặc sản mì gói trẻ em.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 5

Những món đồ ăn vặt này đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu lớp thế hệ học sinh Việt qua từng năm tháng.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 6

Bên cạnh không gian và những món ăn, để tô điểm thêm vào tấm vé về tuổi thơ của các bạn trẻ, chủ quán đã sắp xếp thêm 1 giá sách với những cuốn truyện tranh đã đi cùng năm tháng với học sinh Việt như Nữ hoàng Ai Cập, Teppi hay Conan.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 7

Còn gì sung sướng hơn khi nhâm nhi ly cafe, cho vào miệng những viên ô mai chua chua ngọt ngọt và thưởng thức những giai điệu bất hủ của những năm 2000 trở về trước. Một thời nghêu ngao những bài hát của West Life hay Backstreet Boys; một thời mà trong phòng đầy ảnh của anh hai Lam Trường, chị Cẩm Ly sẽ được tái hiện rõ nét qua những bản nhạc ở Căng tin 109.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 8

Giá cả cũng hợp với túi tiền eo hẹp của học sinh, sinh viên.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 9

Điểm hẹn cho những nhóm bạn thân.

Cang tin 109 khien ban tre hoi uc ve tuoi tho “du doi“ - Anh 10

Không gian đơn sơ của Căng tin 109 khiến nhiều người như trở về với tuổi thơ có phần dữ dội của mình.

Thiên Anh