Thời gian gần đây, tàu cá của ngư dân ra vào Cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) để neo đậu, tiêu thụ sản phẩm thường xuyên bị va chạm và mắc cạn.

Cang hang 'phang' cang ca - Anh 1

Cang hang 'phang' cang ca - Anh 2

Hoạt động đổ đất đá mở rộng quy mô của tân Cảng Quy Nhơn

Nguyên nhân do tân cảng Quy Nhơn (cảng hàng) đổ đất lấp biển mở rộng quy mô khiến luồng lạch, mặt nước neo đậu tàu thuyền của Cảng cá Quy Nhơn bị thu hẹp dần, ngư dân bức xúc dữ dội.

Trước đây, cửa vào Cảng cá Quy Nhơn rộng đến vài trăm mét. Từ khi tân cảng Quy Nhơn đổ đất đá, mở rộng quy mô thì cửa vào cảng cá đã bị thu hẹp. “Trước mặt nước của cảng cá đủ chỗ neo đậu cho khoảng 2.000 tàu cá, nhưng giờ chỉ đủ chỗ cho 700-800 chiếc”, ông Đào Xuân Thiện, Giám đốc Cảng cá Bình Định, xác nhận.

Ngư dân Nguyễn Văn Lâm ở phường Trần Phú (TP Quy Nhơn), chủ nhóm tàu gia đình gồm 3 chiếc BĐ 91083 TS, BĐ 91054 TS, BĐ 91034 TS, cho biết Cảng cá Quy Nhơn kín gió, luồng lạch thông thoáng, địa thế thuận lợi để tàu thuyền của ngư dân neo đậu, tiêu thụ sản phẩm.

Những năm trước, khi nước triều lên, mực nước phía bờ Bắc, nơi tiếp giáp khu đất sau cầu cảng tân cảng Quy Nhơn sâu đến 8m, tàu thuyền ngược xuôi an toàn, không vướng víu. Giờ cũng vị trí đó, sâu chỉ 1,5 – 2m. Tàu của ngư dân biết rõ luồng lạch khi vào ra cảng cá còn biết ngõ mà tránh, chứ tàu của ngư dân nơi khác đến hở cơ là mắc cạn ngay.

Cang hang 'phang' cang ca - Anh 3

Tàu cá của ngư dân không còn neo đậu được trên phần mặt nước phía Tân cảng Quy Nhơn vì bị cạn

Thuê ghe của ngư dân đi khảo sát thực địa, chúng tôi nhận thấy khu vực mặt nước giáp bãi chứa hàng tân cảng Quy Nhơn thường xuyên có xe chở đổ đất đá, xà bần xuống biển làm cạn luồng ra vào và thu hẹp mặt nước. Một số vị trí, cự ly giữa cảng cá và cảng hàng chỉ còn khoảng 100m.

Ngư dân đưa ghe chúng tôi đi thực địa càm ràm: “Mặt nước của cảng cá bị thu hẹp, tàu thuyền của ngư dân vào đây neo đậu lâm cảnh tù túng, nguy cơ va đụng tăng cao, nhất là thời điểm mưa bão”.

Giám đốc Cty CP Tân cảng Quy Nhơn Phạm Văn Thành không phủ nhận việc đổ thải, nhưng giải thích đó là hoạt động bình thường, bởi: “Đây là phần đất của chúng tôi”.

Trong khi đó, theo Giám đốc Cảng cá Bình Định Đào Xuân Thiện, Cảng cá Quy Nhơn là cảng cấp vùng và là 1 trong 14 cảng cá loại I đã được công nhận của cả nước. Tháng 11/2015, khi phê duyệt hệ thống cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, Thủ tướng Chính phủ đã lưu ý đến vị trí này.

Với năng lực tiếp nhận khoảng 1.000 lượt tàu/tháng, từ nhiều năm nay, Cảng cá Quy Nhơn không chỉ là lựa chọn hàng đầu của ngư dân Bình Định mà còn là nơi cập bến lý tưởng của tàu cá ngư dân Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Thừa Thiên- Huế.

Cang hang 'phang' cang ca - Anh 4

Tàu cá của ngư dân neo đậu chen chúc trên phần mặt nước chật chội còn lại của Cảng cá Quy Nhơn

Liệu có chuyện chồng chéo, giẫm đạp lên nhau trong quy hoạch sử dụng đất ở đây? Tình hình này Cảng cá Quy Nhơn đang đứng trước nguy cơ trở thành bãi cạn.