(GD&TĐ) - Cần Thơ là địa phương vinh dự được đăng cai Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII-2012. Trong suốt thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của nơi đây đã nỗ lực không mệt mỏi để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho một giải đấu thành công.

(GD&TĐ) - Cần Thơ là địa phương vinh dự được đăng cai Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII-2012. Trong suốt thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân của nơi đây đã nỗ lực không mệt mỏi để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho một giải đấu thành công.

Trong tổng số 19 môn thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng lần này các vận động viên sẽ thi đấu tại các nhà thi đấu, sân vận động và các nhà đa năng của các trường, các Khu liên hợp thể thao, sân vận động của thành phố Cần Thơ, bởi vậy trách nhiệm của lãnh đạo và người dân thành phố Cần Thơ cũng thêm nặng nề. Ông Lê Hùng Dũng – Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - Trưởng ban tổ chức Hội khỏe cho biết: “Xác định Hội khỏe Phù Đổng là một hoạt động vô cùng quan trọng nhằm quảng bá tiềm năng trên nhiều lĩnh vực của Cần Thơ đến với các tỉnh, thành trong cả nước do đó chúng tôi cũng đã đưa nội dung Hội khỏe Phù Đổng vào nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Lãnh đạo thành phố cũng đã chỉ đạo các ngành, các cấp của thành phố tham gia tích cực vào các hoạt động chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng”.

Nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV trước khi diễn ra các cuộc tranh tài Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý đã đến thăm nơi ăn, ở và động viên một số đoàn tham dự Hội khỏe.

Về công tác tuyên truyền, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã hướng dẫn các cơ quan, trường học, các đơn vị xã, phường, đài truyền thanh, nhà văn hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến sâu rộng đến nhân dân bằng các hình thức treo panô, áp phích, băngzôn để người dân hiểu sâu sắc hơn về ngày hội của tuổi trẻ học đường từ đó nâng cao được nhận thức của nhân dân trong cách ứng xử, giao tiếp, trong việc đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn về tham dự.

Để chuẩn bị lực lượng cho buổi lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối ngày 6/8 tới, thành phố Cần Thơ đã huy động hàng ngàn học sinh tham gia tập luyện cho đêm khai mạc. Cùng với đó là hàng trăm giáo viên được cử tăng cường phục vụ cho các tiểu ban của Hội khỏe Phù Đổng. Ngoài ra, Thành phố Cần Thơ còn kết hợp với tiểu ban đón tiếp, lễ tân và tiểu ban tài chính, tài trợ, cơ sở vật chất rà soát toàn bộ số lượng phòng nghỉ các khách sạn, nhà nghỉ ký túc xá để bố trí nơi ở cho các đoàn vận động viên, các đại biểu về tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII; đồng thời xây dựng phương án và lên sơ đồ bố trí khách mời, huấn luyện viên, phóng viên các cơ quan báo chí ở các khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách cơ quan trên địa bàn thành phố Cần Thơ sao cho thuận tiện nhất. Cùng với đó, Cần Thơ cũng đã phối hợp với các tiểu ban đảm bảo an ninh, an toàn, y tế giao cho công an, ban chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Hội khỏe để ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường toàn quốc năm nay thành công tốt đẹp.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó vụ trưởng Vụ công tác HSSV – Phó BTC Hội khỏe trao HC cho các VĐV môn Taekwondo

Tính hết ngày 1/8 đã có tổng cộng 10 trên tổng số 19 môn thi đấu của Hội khỏe đã tranh tài là: Cầu lông, Vật tự do (đã kết thúc), Đẩy gậy, Taekwondo, Bóng đá nam, nữ (tiểu học, THCS, THPT), Bi sắt, Bóng rổ, Bóng chuyền, Bắn nỏ, Cờ vua tiếp tục tranh tài. Các trận đấu diễn ra hết sức hấp dẫn, nhiệt tình, sôi nổi, được các nhà chuyên môn đánh giá các đội thi đấu đồng đều và có chuyên môn cao hơn so với những lần Hội khỏe trước. 2 môn đầu tiên tại Hội khỏe toàn quốc lần thứ VIII đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ đã kết thúc, nhiều vận động viên ra về trong niềm vui chiến thắng, nhưng cũng có không ít những giọt nước mắt đã rơi vì thất bại. Nhưng cho dù chiến thắng hay chưa chiến thắng nhưng các vận động viên đã làm cho những cổ động viên đều được sống trong một không khí thể thao học đường tưng bừng, đoàn kết, vô tư, trong sáng và đầy ấn tượng. Đấy chính là những điều giá trị nhất mà các em đã mang đến Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần này.

Tính hết ngày 1/8, BTC đã trao tổng cộng 25 bộ HC, đoàn Hà Nội đang tạm thời dẫn đầu với 14 HCV, 2HCB và 9 HCĐ

Như vậy, tính hết ngày 1/8 BTC đã trao tổng cộng 206 huy chương các loại (54 HCV, 54HCB, 98 HCĐ), đoàn Hà Nội đang tạm thời dẫn đầu bảng tổng sắp với 25 huy chương (14 HCV, 2 HCB và 9 HCĐ), TP HCM xếp thứ nhì với 24 huy chương (9HCV, 9 HCB, 6 HCĐ), thứ 3 là đoàn Điện Biên 9 huy chương (4HCV, 3HCB, 2 HCĐ), tiếp theo là các đoàn Cần Thơ (4HCV, 1HCB, 5HCĐ), An Giang (3HCV, 4HCB, 3 HCĐ), Bắc Ninh (3HCV, 1 HCB, 2 HCĐ), Tiền Giang (3HCV, 1HCB, 1HCĐ), TT-Huế (2HCV, 4HCB), Nghệ An (2HCV, 2HCB, 2 HCĐ), Cao Bằng (2HCV, 2 HCB, 1 HCĐ)…

Ngày mai (2/8), Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII-2012 tiếp tục tranh tài ở các môn đẩy gậy, Taekwondo, bóng rổ, bóng đá, bi sắt, bóng chuyền, bắn nỏ, cờ vua.

Trung Toàn

,