Ngoài việc tăng cường kiểm tra, xử phạt, Công an TP Cần Thơ đã ra lệnh cấm cán bộ, chiến sĩ tải về, chơi trò chơi Pokemon GO trong giờ làm việc và trong khuôn viên trụ sở.

Can Tho: Phat hon 60 truong hop 'di xe may van bat Pokemon' - Anh 1

Săn bắt Pokemon mọi lúc, mọi nơi.

Trước những khuyến cáo về việc chơi trò chơi Pokemon.… đặc biệt tình trạng những người chơi Pokemon vừa tham gia giao thông vừa chơi Pokemon, Công an TP Cần Thơ đã mạnh tay với những người vừa tham gia giao thông vừa chơi Pokemon.

Ngày 27/8, Đại tá Nguyễn Văn Tám, Trưởng phòng CSGT (PC67) Công an TP Cần Thơ thông tin với báo chí: Qua số liệu một tuần (từ ngày 22 đến 26/8) nằm trong đợt ra quân cao điểm đảm bảo TTATGT – TTXH, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử phạt 121 trường hợp vi phạm sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Văn Tám, trong các trường hợp vi phạm đó, có hơn 50% số vụ là do người tham gia giao thông bắt Pokemon khi đang chạy xe máy, xe mô tô.

Công an chưa phát hiện trường hợp vi phạm người điều khiển xe ôtô để đi săn Pokemon.

Ông Tám nhấn mạnh thêm: Các trường hợp vi phạm này bị xử phạt theo Nghị định 46/2016NĐ-CP của Chính phủ, về lỗi chạy xe máy sử dụng điện thoại, mức phạt trung bình từ 200 đến 300 ngàn đồng/trường hợp vi phạm”, chứ không xử phạt lỗi chơi Pokemon khi điều khiển xe máy.

Mới đây ở đường Đề Thám của quận Ninh Kiều có trường hợp 3 cô gái trẻ vào quán cơm chay trên đường này, chưa kịp ăn cơm thì phát hiện có Pokemon ngay khu vực công viên Lưu Hữu Phước, cách quán cơm một đoạn. 3 cô gái trẻ này đã bỏ cơm, bỏ xe máy tại nhà hàng để chạy đi bắt Pokemon.

Trước tình trạng trò chơi Pokemon “gây nghiện” và tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro về an ninh cho các cơ quan nhà nước, công sở trước đó ngày 24/8, Công an TP Cần Thơ đã có công văn gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Công an TP Cần Thơ.

Tại văn bản này, Công an TP Cần Thơ cảnh báo các phần mềm gián điệp có thể xâm nhập vào điện thoại của người chơi để xác định vị trí, hình ảnh trang thiết bị, phương tiện, vũ khí, trụ sở làm việc của các đơn vị trong lực lượng công an cùng với những thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật có thể được lưu trữ trên điện thoại.

Vì vậy Công an TP Cần Thơ nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ tải về, chơi trò chơi Pokemon GO trong giờ làm việc và trong khuôn viên trụ sở.

Các trường hợp đã tải về phải xóa khỏi điện thoại di động cũng như các thiết bị có chứa thông tin, hình ảnh thuộc danh mục tài liệu mật.

Theo ghi nhận của chúng tôi hiện các điểm vui chơi công cộng thanh thiếu niên Cần Thơ thậm chí nguời trung niên tham gia chơi trò chơi này rất đông.

Có gia đình vợ chồng con cái cùng nhau đi bắt Pokemon.

Ngoài tình trạng thanh niên vừa điểu khiển xe máy vừa đi săn Pokemon, chúng tôi còn phát hiện tại khu vực Bến Ninh Kiều, phường Tân An, tài xế xe taxi còn bật đèn ưu tiên để săn Pokemon rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Những người quản lý của Bến Ninh Kiều còn cho biết: Tối 12/8, một thanh niên vừa điều khiển xe gắn máy vừa “săn” Pokemon, đã đụng vào xe chuyên dụng của lực lượng CS113 đang đậu làm nhiệm vụ tại Bến Ninh Kiều. Sau đó nam thanh niên được đưa vào bệnh viện điều trị với nhiều vết trầy xước.

Quốc Trung