GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ lưu ý các đơn vị tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017 thật sự vui tươi, phấn khởi, ý nghĩa; đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT.

Can Tho: Luu y to chuc khai giang nam hoc moi - Anh 1

Yêu cầu lễ khai giảng là tổ chức ngắn gọn, trang trọng, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên; đảm bảo có đầy đủ phần “Lễ” và phần “Hội” diễn ra liên tục; việc khánh thành, đón nhận các danh hiệu thi đua, bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia... là những nội dung có thể kết hợp vào phần “Lễ” sao cho hài hòa, linh hoạt.

Trong lễ khai giảng, cần bố trí, sắp xếp thời gian, địa điểm tổ chức hợp lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh, cán bộ, giáo viên (có thể tổ chức phần “Hội” trước hoặc sau phần “Lễ”, tránh lãng phí thời gian, linh hoạt và có phương án dự phòng khi gặp thời tiết xấu).

Bài phát biểu của đại biểu, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, phát biểu cảm tưởng cần ngắn gọn, súc tích theo hướng lấy học sinh làm trung tâm của buổi lễ.

Trước lễ khai giảng, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường kiểm tra, gỡ bỏ các khẩu hiệu đã cũ, các nội dung không còn phù hợp; có phương án đảm bảo việc đi lại trong và ngoài cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông, bố trí chỗ để xe của học sinh, giáo viên và khách đến dự trật tự, an toàn, thuận tiện.

Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học và các điều kiện đảm bảo tựu trường và khai giảng năm học mới. Những trường đang xây dựng phải có kế hoạch che chắn, thi công đảm bảo tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến môi trường dạy và học...