Theo nguồn tin từ Công an quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ) sau khi làm việc với Lý Thông Thái (là em của Lý Thị Thùy Nhung và Lý Thái Thông) có liên quan đến vụ bán vé máy bay giả cho khách hàng khiến nhiều người không thể về quê ăn tết, ngày 12-2, cơ quan điều tra Công an quận Bình Thủy đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Lý Thông Thái (22 tuổi, ngụ tại quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như Báo ĐĐK đã đưa tin, 3 anh em nhà họ Lý là Nhung, Thông và Thái đã thành lập Công ty TNHH DVTM Cần Thơ 24h do Nhung làm Giám đốc. Chúng lập ra 3 điểm bán vé máy bay tại: số 256 đường Võ Văn Kiệt, phường An Thới; số 31 Vành Đai Phi Trường, phường An Hòa và số 6 đường Lê Hồng Phong, phường Trà An trên địa bàn TP. Cần Thơ. Tại cơ quan công an, Thái đã khai nhận địa chỉ 256 Võ Văn Kiệt là điểm bán vé máy bay cho một đại lý tại TP. HCM. Thái có nhiệm vụ đặt vé qua mạng cho khách hàng và "xuất vé” bằng một tờ giấy A4 có ghi đầy đủ tên tuổi, mã code, chuyến bay, giờ bay, hãng bay của khách hàng. Tuy nhiên chúng không chuyển tiền cho đại lý cung cấp cấp vé nên các vé của khách hàng đã bị hủy.

Đến thời điểm này, Công an quận Bình Thủy đã tiếp nhận được 60 trường hợp người dân đến phản ánh về việc bị các đối tượng lừa bán vé máy bay giả với tổng số tiền lên đến trên 210 triệu đồng.

Sau khi báo ĐĐK có phản ánh về việc các đối tượng lừa bán vé máy bay giả, đã có bạn đọc là anh Phạm Hoàng Đinh Nhật Khoa đến báo ĐĐK phản ánh về trường hợp cũng bị đối tượng Lý Thị Thùy Nhung lừa gạt, mượn tiền không trả còn nhắn tin chửi và hăm dọa… Hiện Lý Thị Thùy Nhung và Lý Thái Thông đã trốn khỏi địa bàn.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục tiến hành mở rộng điều tra và làm rõ…

Quốc Trung