Đoàn bác sĩ từ TP HCM đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp trên 50 triệu đồng để khám, cấp phát thuốc cho 800 bệnh nhân nghèo tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Ngày 13/10, thông tin từ quận Ô Môn, TP Cần Thơ, cho biết đoàn bác sĩ đến từ các bệnh viện ở TP.HCM đã về phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho trên 800 bệnh nhân nghèo. Chi phí khám chữa bệnh và cấp thuốc cho bệnh nhân được các bác sĩ và mạnh thường quân đóng góp trên 50 triệu đồng.

Can Tho: Kham cap phat thuoc mien phi cho 800 benh nhan - Anh 1

Bác sĩ Châu Hữu Trí khám bệnh cho trẻ em phường Thới An (quận Ô Môn).

Từ sáng sớm, tại chùa An Thới (phường Thới An) các bác sĩ đã tận tình khám bệnh nội, ngoại tổng quát, răng hàm mặt và mắt cho các bệnh nhân. Bác sĩ Châu Hữu Trí đến từ Pháp cùng tham gia trong đoàn bác sĩ từ thiện TP.HCM nhiệt tình khám và tư vấn cho từng bệnh nhân. Theo bác sĩ, đa số bệnh nhân đều thiếu kiến thức phòng trị bệnh và giữ gìn sức khỏe. Do nghèo khó và thói quen ăn mặn, trong bữa ăn hàng ngày thiếu chất sơ như rau củ quả dẫn đến các bệnh suy thận và tiêu hóa. Khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn suy kiệt sức khỏe. “Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bà con phòng bệnh hơn chữa bệnh”, BS Châu Hữu Trí cho hay.

Trong đoàn có nhiều bác sĩ trẻ mới ra trường cũng tham gia trực tiếp khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân. Bác sĩ nha khoa Nguyễn Quốc Việt vừa tốt nghiệp Đại học Y dược TP.HCM cho biết: "Mỗi chuyến đi thiện nguyện khám bệnh cho bà con là một trải nghiệm quí giá cho các bác sĩ trẻ. Chúng tôi có thêm cơ hội để giúp đỡ bệnh nhân giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Có thêm kinh nghiệm vốn sống và kỹ năng làm việc tốt hơn”.

Can Tho: Kham cap phat thuoc mien phi cho 800 benh nhan - Anh 2

Bác sĩ trẻ Nguyễn Quốc Việt đang nhổ chân răng cho bệnh nhân

Trao đổi với PV Báo Gia đình Việt Nam, bà Dương Thị Nam, trưởng đoàn khám bệnh từ thiện cho biết chính quyền địa phương đã tạo điều kiện nhiều măt cho đoàn bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ. Toàn bộ chi phí mua thuốc, dụng cụ và trang thiết bị khám chữa bệnh được các bác sĩ và mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ. Không chỉ khám cấp thuốc, đối với các bệnh nhân bị bệnh về mắt cần chữa trị chuyên sâu hoặc mổ mắt cũng sẽ được các mạnh thường quân tạo điều kiện đến Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) để điều trị miễn phí.

Sắp tới, các mạnh thường quân sẽ hợp tác với Báo Gia đình Việt Nam làm tốt công tác thiện nguyện để đóng góp, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho bà con nghèo các tỉnh miền Tây.

Quang Vinh