Chiều 19.10, nguồn tin riêng của Lao Động cho biết, Văn phòng UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản gửi Công an và Sở TTTT của thành phố này về việc kiểm tra, ngăn chặn tài khoản facebook giả mạo lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ.

Can Tho: De nghi ngan chan facebook gia mao lanh dao thanh pho - Anh 1

Hình ảnh ông Lê Văn Tâm nằm trong mục Ảnh của tài khoản Facebook "Tam LE Tam LE"

Nội dung văn bản cho biết: Từ tháng 5 vừa qua, trên trang facebook xuất hiện tài khoản mang tên “Tam LE Tam LE” đăng nhiều hình ảnh, ngày tháng năm sinh cũng như các hoạt động của đồng chí Lê Văn Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ. Văn phòng UBND TP.Cần Thơ đã làm việc với đồng chí Lê Văn Tâm và được biết tài khoản này không phải do đồng chí lập nên. Văn bản cũng khẳng định: Ông Tâm không tham gia, sử dụng mạng xã hội facebook với bất kỳ hình thức nào.

Văn phòng UBND TP.Cần Thơ đề nghị Công an và Sở TTTT TP.Cần Thơ, kiểm tra, ngăn chặn và xóa tài khoản nêu trên, tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo và UBND TP.Cần Thơ.

Chiều ngày 19.10, PV đã truy cập vào tài khoản facebook có tên “Tam LE Tam LE”. Trên tài khoản này gần như không có thông tin gì, chỉ có đăng khoảng hơn 50 hình ảnh trong mục “Ảnh”, trong số này có nhiều ảnh ông Lê Văn Tâm đang phát biểu và tham gia vào một số sự kiện.

TRẦN LƯU