Quốc lộ 61C nối Cần Thơ với tỉnh Hậu Giang đang bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường xuất hiện “ổ trâu”, “ổ voi”, nước đọng thành vũng, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Can Tho: Dan buc xuc duong nghin ty khanh thanh chua lau da 'nat' - Anh 1

Con đường này thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, do vấp phải "ổ trâu".

Theo quan sát của phóng viên, đoạn đường giữa cầu kênh Tắc Bàu và cầu So Đũa thuộc ấp Nhơn Thành, Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa bị hư hỏng nặng.

Khi trời tối, những người tham gia giao thông bằng xe 2 bánh không phát hiện đường hư nặng nên xảy ra tai nạn. Còn xe 4 bánh thì lo tránh “ổ voi, ổ gà” nên cũng gặp nạn.

Bà Vân, một người dân địa phương cho biết: “Đoạn đường này tai nạn giao thông xảy ra hoài, nhất là xe 2 bánh. Vụ gần đây nhất là hôm qua, mới sáng sớm tôi phát hiện 2 cô gái đi từ hướng Cần Thơ xuống bị té xe nằm bất động do sụp “ổ gà”.

Can Tho: Dan buc xuc duong nghin ty khanh thanh chua lau da 'nat' - Anh 2

Người dân chặt cây để làm biển báo cho người đi đường.

Ông Nguyễn Văn Việt, ấp Nhơn Thuận, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, kể: Đoạn đường thuộc khu vực ông ở hư mấy tháng nay, mỗi đêm có từ 5-7 xe đi đường bị tai nạn phải nhập viện cấp do đi trúng phải “ô trâu”, “ổ gà” trên đường.

“Cách đây 2 hôm, lúc đó khoảng 4 giờ sáng tôi đang ngủ nhưng nghe cái rầm, tôi đoán ngay là có người té xe do gặp “ổ trâu” khi tôi bước ra thì thấy 2 vợ chồng trạc 40 tuổi, mình mẩy, dò cẳng bị máu chảy ròng ròng, nhìn thấy tội lắm. Sau khi cặp vợ chồng đó té xe tôi đi vào vườn chặt ngay cây chuối cắm xuống “ổ trâu” để người đi đường biết. Nhưng đến khi trời sáng thì cây chuối cũng đã tan nát do bị xe tải cán qua”, ông Việt kể.

Theo ông Việt đa phần những vụ tai nạn gần đây chủ yếu là do người chạy xe sụp ổ gà, sau đó không vững tay lái nên té ngã. Ban ngày, trời nắng thì người lái xe dễ thấy chỗ hư để né tránh nhưng khi trời tối, không có đèn đường hoặc những lúc mưa lớn, mặt đường đọng nước, người đi đường không phân biệt được chỗ nào hư để tránh.

Bức xúc với việc đường hư, ông Quốc Trung một người dân sống ở khu vực có đoạn đường hư cho biết: “Đường này xe tải lớn lưu thông liên tục, khi qua những chỗ hư hỏng, xe dằn sóc gây ra tiếng động lớn, nên nằm trong nhà cũng rất khó ngủ”.

Can Tho: Dan buc xuc duong nghin ty khanh thanh chua lau da 'nat' - Anh 3

"Ổ trâu, ổ gà" xuất hiện dày đặc trên con đường nghìn tỷ.

Mặc dù đoạn đường nối Vị Thanh - Cần Thơ đã xuống cấp hơn 1 tháng nay, nhưng ngành giao thông Cần Thơ không có biện pháp sữa chữa cho dù là biện pháp tạm thời, để tránh tình trạng tai nạn giao thông xảy ra cho người dân, mà để cho những người dân ở khu vực này phải dùng cây để "dặm vá" và cắm cây để cảnh báo người đi đường.

Liên quan đến vụ việc, ngày 25/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trịnh Ngọc Vĩnh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, con đường nối Cần Thơ – Vị Thanh bị xuống cấp, Sở này đã nắm. “ Hiện chúng tôi đã có phương án sửa chữa, đã trình UBND TP Cần Thơ và đang chờ lãnh đạo phê duyệt số tiền”, ông Vĩnh nói.

Can Tho: Dan buc xuc duong nghin ty khanh thanh chua lau da 'nat' - Anh 4

Đường nối Cần Thơ - Vị Thanh ngày khánh thành.

Quốc lộ 61C nối Vị Thanh (Hậu Giang) và Cần Thơ được khánh thành ngày 19/5/ 2012, có điểm đầu tại nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường dẫn cầu Cần Thơ, TP Cần Thơ. Điểm cuối giao với quốc lộ 61 có tổng chiều dài tuyến hơn 47km, rộng 11m đi qua quận Cái Răng và huyện Phong Điền của TP Cần thơ và đi qua 3 huyện Châu Thành A , Vị Thủy và Vị Thanh của tỉnh Hậu Giang. Dự án đường nối Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang với TP Cần Thơ có thiết kế với quy mô 2 làn xe, với kinh phí đầu tư giai đoạn đầu gần 3.400 tỷ đồng.

Theo Dân trí