Một nữ phóng viên vừa bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang khi đang nhận 280 triệu đồng tiền của doanh nghiệp bất động sản với lời hứa gỡ bài đã đăng.

Sáng 7/8, Thương tá Trần Văn Dương, Trưởng Phòng tham mưu Công an Tp.Cần Thơ cho biết vừa bắt quả tang phóng viên Phạm Lê Hoàng Uyển (sinh năm 1976) là phóng viên của Tạp chí điện tử Hướng nghiệp và Hòa nhập khi đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản tại quán cà phê Hoa Cau, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, qua quá trình xác minh đã xác định, từ ngày 31/7 đến ngày 4/8 khi Báo Phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh có đăng tải 03 bài viết: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”, Ve sầu thoát sát và Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ đồng bằng miệng”. Những bài viết này liên quan đến 2 công ty bất động sản ở Cần Thơ và Hậu Giang.

Can Tho: Bat phong vien nhan tien cua doanh nghiep bat dong san - Anh 1

Thông cáo báo chí của CA cung cấp.

Sau khi các bài báo đăng, Phạm Lê Hoàng Uyển đã liên hệ với Giám đốc của các doanh nghiệp và ngỏ ý, nếu muốn gỡ 3 bài báo trên thì đưa cho Uyển 700 triệu đồng, nếu không chấp nhận thì báo tiếp tục đăng bài nữa và khi đó muốn gỡ xuống thì phải tốn 1 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất số tiền, Uyển từ Tp. HCM xuống Cần Thơ nhận tiền. Lúc 20h ngày 6/8/2017, khi Phạm Lê Hoàng Uyển cùng 2 đối tượng khác đang nhận tiền tại một quán cà phê ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 280 triệu đồng, cùng 3 điện thoại di động và một số tài liệu khác liên quan.

Can Tho: Bat phong vien nhan tien cua doanh nghiep bat dong san - Anh 2

Can Tho: Bat phong vien nhan tien cua doanh nghiep bat dong san - Anh 3

Phạm Lê Hoàng Uyển và tang vật của vụ án

Được biết Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập có trụ sở chính tại tầng 9 Tòa nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam.

Hiện vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Thành