Một lỗi vừa mới phát hiện có thể làm cho iPhone của bạn trở nên vô dụng nếu ngày hệ thống được thiết lập về cột mốc 1/1/1970.

Theo một số thông tin đăng tải thì chiếc iPhone sẽ không còn hoạt động được một khi người dùng chuyển máy của mình về cột mốc thời gian 1/1/1970, sau đó nhấn khởi động lại máy.

Can than tro lua khien iPhone thanh cuc gach - Anh 1

Lỗi sẽ xảy ra khi người dùng chuyển máy về thời gian 1/1/1970 và khởi động lại máy sau đó

Trong khi mọi người vẫn còn loay hoay tìm nguyên nhân của sự cố thì một trò đùa trên internet, mà cụ thể là diễn đàn 4Chan, đã được phát hiện bởi Facebook và Reddit có thể làm người dùng gặp chính sự cố đó, khiến iPhone trở thành sản phẩm vô dụng.

Cụ thể, hình ảnh dưới đây cho thấy một nội dung trên 4Chan nhằm kêu gọi người dùng thiết lập điện thoại về ngày 1/1/1970 sẽ nhận được một điều thú vị. Nội dung này thậm chí còn hiển thị kèm theo hình ảnh một iPhone với logo cầu vồng của Apple để thu hút người dùng đến với trò đùa tai hại này.

Can than tro lua khien iPhone thanh cuc gach - Anh 2

Nội dung thông điệp trò đùa được cư dân mạng chia sẻ trên internet

Kết quả là, nếu iPhone của bạn khởi động lại, nó không thể hoạt động được nữa. Để khắc phục, bạn phải liên hệ App Store và nhận sự hỗ trợ từ phía Apple.

Tài liệu của các nhà nghiên cứu nói rằng, lỗi trên liên quan đến vấn đề rất cũ xảy ra đối với nhân Unix, vốn là cơ sở của nền tảng iOS mà Apple phát triển./.

Phương Thu/VOV.VN Theo Business Insider