(HNM) - Thời gian qua, nhiều nhà đầu tư các dự án giao thông theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) và đường cao tốc đã triển khai lắp đặt lồng ghép hệ thống cân tải trọng xe tự động với trạm thu phí đường bộ, nhờ đó đã phát hiện không ít trường hợp vi phạm về tải trọng.

Thế nhưng, số liệu về các trường hợp vi phạm được phát hiện từ hệ thống cân tự động này lại không được dùng để phục vụ cho các cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt "nguội". Do đó, nhiều xe dù vi phạm vẫn có thể lưu thông bình thường trong sự bức xúc của nhân viên thu phí.

Các nhà đầu tư BOT và cao tốc cho rằng, các dữ liệu nói trên hiện mới chỉ được sử dụng phục vụ công tác nội bộ nên rất lãng phí và không phát huy hết hiệu quả phòng, chống xe quá tải. Trong khi đó, đại diện một số sở GT-VT thừa nhận, do thiếu hành lang pháp lý nên cũng chưa thể sử dụng dữ liệu để phạt "nguội" mà chỉ có thể đề nghị các doanh nghiệp BOT, cao tốc cung cấp dữ liệu để nắm khung giờ, chu trình hoạt động của xe quá tải nhằm đưa ra biện pháp ngăn chặn, xử lý. Nếu hệ thống dữ liệu từ trạm thu phí được sử dụng để xử phạt sẽ tăng hiệu quả xử lý xe quá tải.

Chống xe quá tải đã được xác định là "cuộc chiến" lâu dài. Hơn 90% vi phạm chở quá tải đã được loại bỏ là một thành quả rất đáng ghi nhận, nhưng gần 10% tồn tại vẫn còn rất nhức nhối. Còn như lắp trạm cân tải trọng xe tự động với trạm thu phí đường bộ BOT rồi để... phí như hiện nay thì thật đáng buồn cho nhà quản lý!

Kính Lúp