Gia đình cháu Huy đã gửi đơn nhiều lần đến UBND xã xin cho cháu hưởng chế độ trẻ khuyết tật, từ đầu năm 2015 nhưng đến nay cháu vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp.

Theo đơn của bà Lê Thị Thu ở thôn Dương Lai, xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, Nam Định thì con bà là cháu Dương Đức Huy năm nay 8 tuổi, đã đi khám ở Bệnh viện Nhi Trung ương và các bác sĩ chẩn đoán là bị chậm phát triển cả về trí tuệ lẫn vận động.

Can som giai quyet truong hop tre khuyet tat Duong Duc Huy - Anh 1

Hình minh họa

Gia đình bà gửi đơn đến UBND xã xin cho cháu hưởng chế độ, chính sách cho trẻ khuyết tật từ đầu năm 2015 nhưng đến nay cháu vẫn chưa được hưởng chế độ trợ cấp. Bà khẩn thiết đề nghị các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng xét duyệt, để cháu được hưởng chế độ nhà nước dành cho cháu, đồng thời giúp giảm khó khăn cho gia đình.

Để tìm hiểu vì sao xã làm chậm trường hợp của cháu Dương Đức Huy, phóng viên chúng tôi đã đến UBND xã Thành Lợi, gặp gỡ các cán bộ có trách nhiệm. Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch xã giới thiệu phóng viên gặp ông Đoàn Kim Tường, cán bộ phụ trách Lao động, thương binh xã hội của xã. Ông Đoàn Kim Tường cho biết, trường hợp của cháu Huy đã được xã xét duyệt và chuyển hồ sơ lên huyện.

Tuy nhiên, do nhà nước thay đổi mẫu khai, hồ sơ của cháu được huyện trả về xã làm lại, do đó việc xét duyệt bị chậm. Hiện nay UBND xã đã hoàn thành hồ sơ của cháu Huy và khoảng tháng trước đã chuyển lên huyện xem xét. Ông nói gia đình cứ chờ, huyện sẽ xét duyệt hồ sơ của cháu trong thời gian tới.

Theo phản ánh của bà Lê Thị Thu, gia đình đã gửi hồ sơ của cháu Huy trước đây 2 năm, nay đã sang năm thứ ba. Bà Thu đề nghị cơ quan xét duyệt ở huyện Vụ Bản sớm giải quyết trường hợp của cháu, gia đình hết sức cảm ơn.

Chúng tôi kính chuyển đề nghị của bà Lê Thị Thu đến UBND huyện Vụ Bản, Nam Định xem xét, giải quyết

Nguyễn Đỗ Kim/KD&PL